Luật sư của ông Trump bị kiện đòi bồi thường 1,3 tỷ USD

Công ty cung cấp máy bỏ phiếu Dominion đã đệ đơn kiện luật sư riêng của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bồi thường 1,3 tỷ USD, do các cáo buộc vô lý nhằm vào họ.

“Ông Rudy Giuliani (luật sư riêng của cựu Tổng thống Trump) đã phát động một chiến dịch lan truyền thông tin sai lệch về Dominion cho hàng triệu người, và gây ra tổn thất to lớn với chúng tôi”, Sputnik trích nội dung đơn kiện được Dominion gửi lên tòa án Quận Columbia sáng 25/1 (giờ Mỹ).

Luat su cua ong Trump bi kien doi boi thuong 1,3 ty USD
Ông Rudy Giuliani. Ảnh: AP.

Trong tập tài liệu được gửi cho tòa án dài 107 trang, công ty Dominion đã miêu tả chi tiết về việc luật sư Giuliani sử dụng tài khoản Twitter, chương trình phát thanh và các chương trình Podcast để lan truyền các tuyên bố rằng hệ thống kiểm phiếu của công ty này “sửa” kết quả bầu cử nhằm đảm bảo chiến thắng cho Tổng thống Joe Biden.

Trước đó, công ty Dominion cũng đã đệ đơn kiện tương tự nhằm vào bà Sidney Powell, cựu luật sư cho chiến dịch tranh cử của ông Trump. Công ty này cáo buộc bà Powell đã lan truyền các thông tin sai lệch gây tổn hại tới danh tiếng công ty, và đòi bà bồi thường 1,3 tỷ USD.

Tổng thống Donald Trump bác bỏ tin đồn về tình trạng sức khỏe

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 1/9 đã bác bỏ những tin đồn vô căn cứ rằng ông bị hàng loạt cơn đột quỵ nhẹ trong một chuyến khám bệnh đột xuất của ông hồi năm 2019.
 

Tong thong Donald Trump bac bo tin don ve tinh trang suc khoe
Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Nguồn: Getty Images) 
Theo phóng viên TTXVN thường trú tại Washington, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 1/9 đã bác bỏ những tin đồn vô căn cứ rằng ông bị hàng loạt cơn đột quỵ nhẹ trong một chuyến khám bệnh đột xuất của ông hồi năm 2019, và gọi những tin đồn này là “tin giả”.
Tháng 11/2019, Tổng thống Trump đã tới khám bệnh đột xuất tại Trung tâm Y tế Walter Reed, làm dấy lên những suy đoán về tình trạng sức khỏe nghiêm trọng của ông Trump, mặc dù trả lời yêu cầu bình luận về vụ việc, thư ký báo chí Nhà Trắng Stephanie Grisham khẳng định ông Trump vẫn khỏe và đây là một cuộc kiểm tra sức khỏe định kỳ.
Tuy nhiên, bà Grisham không phản hồi trước câu hỏi tại sao ông không thực hiện quy trình kiểm tra toàn bộ - thường kéo dài khoảng 4 tiếng đồng hồ. Bà cho biết ông đã chỉ "khám và xét nghiệm nhanh."
Nhiều chuyên gia có hiểu biết về quy trình y tế ở Nhà Trắng cho biết ông Trump có thể thực hiện các xét nghiệm thông thường tại phòng khám ngay tại Nhà Trắng, đồng nghĩa với việc ông đã cần tới các xét nghiệm mà không thể thực hiện được tại đây. 
Hãng tin CNN ngày 1/9 đưa tin một cuốn sách mới của ông Michael Schmidt - nhà báo của tờ New York Times, cho rằng Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence đã “chuẩn bị sẵn sàng để tạm thời thay thế vị trí Tổng thống” nếu ông Trump phải sử dụng thuốc mê trong quá trình điều trị tại trung tâm y tế này.
Tin đồn nói trên đã dẫn đến một phản ứng của Tổng thống Trump trên trạng mạng Twitter sau đó cùng ngày.
Theo đó, Tổng thống Trump nêu rõ: “Điều này không bao giờ chấm dứt. Hiện người ta đang tìm cách nói rằng vị Tổng thống ưa thích của các bạn là tôi, đã tới Trung tâm Y tế Walter Reed, và phải chịu hàng loạt cơn đột quỵ nhẹ. Không có điều gì xảy ra đối với ứng cử viên Tổng thống Donald Trump. Đó là tin giả. Có lẽ họ đang đề cập đến một ứng cử viên từ một đảng khác.”
Ngoài ra, bác sỹ riêng của Tổng thống Trump, ông Sean Conley tuyên bố: “Tôi có thể khẳng định rằng Tổng thống Trump không trải qua hay được chẩn đoán là bị tai biến mạch máu não (đột quỵ), thiếu máu cục bộ tạm thời (đột quỵ nhẹ) hay bất cứ trường hợp cấp cứu tim mạch cấp tính nào như những thông tin không chính xác trên truyền thông.”
Trước đó, bác sỹ này hồi năm 2019 đã xác nhận rằng chuyến khám bệnh của ông Trump tại Trung tâm Y tế Walter Reed vào thời điểm đó không có gì nghiêm trọng.

Sát hại bạn cùng phòng rồi giấu thi thể trong tủ đông

(Kiến Thức) - Một người phụ nữ đã bị bắt giữ với cáo buộc sát hại bạn cùng phòng, phân xác rồi giấu thi thể nạn nhân trong tủ đông.

Ông Trump sẽ phá vỡ truyền thống 124 năm của Mỹ?

Nếu ông Trump từ chối thừa nhận thất bại hoặc gọi điện chúc mừng đối thủ Biden, ông sẽ phá vỡ truyền thống 124 năm của Mỹ.

Trong vòng 1 giờ sau khi ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden được các báo “gọi tên” là Tổng thống đắc cử, ban chiến dịch của ông Trump bày tỏ ông sẽ từ chối thừa nhận thất bại.

Đọc nhiều nhất

Binh sĩ Đức rời khỏi Greenland

Binh sĩ Đức rời khỏi Greenland

Phát ngôn viên Lực lượng Vũ trang Đức, Trung tá Peter Milevchuk, cho biết 15 binh sĩ nước này rời khỏi Greenland sau khi hoàn thành nhiệm vụ.

Tin mới

Binh sĩ Đức rời khỏi Greenland

Binh sĩ Đức rời khỏi Greenland

Phát ngôn viên Lực lượng Vũ trang Đức, Trung tá Peter Milevchuk, cho biết 15 binh sĩ nước này rời khỏi Greenland sau khi hoàn thành nhiệm vụ.