Nằm trên phố Yên Lãng (quận Đống Đa, Hà Nội), ngày ngày những đầu bếp ở đây đã làm hàng trăm suất cơm đầy đủ dưỡng chất với giá… 0 đồng.Bếp ăn này đã được duy trì ngay từ những ngày đầu Hà Nội thực hiện giãn cách.
Anh Đinh Thanh Tùng - trưởng nhóm nấu cơm thiện nguyện cho biết nhóm có 10 thành viên đều là nhân viên bếp tại nhà hàng thịt dê trên phố Yên Lãng.Hàng ngày nhóm tập trung làm khoảng 100 suất tặng cán bộ, công nhân viên Viện phổi Hà Nội và 50 suất tặng đội tự quản UBND phường Chương Dương.Được biết, mọi chi phí để nấu ăn trong thời gian qua đều do nhóm tự đóng góp.Do tận dụng được cơ sở vật chất của nhà hàng trong thời kỳ nghỉ dịch nên việc nấu nướng diễn ra rất thuận lợi.Anh Tùng cho biết thêm, sau khi hoạt động được vài ngày, nhiều người cũng biết và ngày ngày tài trợ thực phẩm tươi, sạch để làm đồ ăn.Mỗi suất cơm đều đầy đủ dưỡng các món như thịt, rau xanh, canh, dưa chua… tất cả đều được những đầu bếp tự tay làm.Anh Tùng chia sẻ, mỗi lần chuyển cơm đi, nhóm chỉ nhận lời cảm ơn và góp ý để thay đổi cách chế biến cũng như thực đơn cho phù hợp.Được biết, nhóm sẽ hoạt động cho đến khi Hà Nội hết giãn cách.
Nằm trên phố Yên Lãng (quận Đống Đa, Hà Nội), ngày ngày những đầu bếp ở đây đã làm hàng trăm suất cơm đầy đủ dưỡng chất với giá… 0 đồng.
Bếp ăn này đã được duy trì ngay từ những ngày đầu Hà Nội thực hiện giãn cách.
Anh Đinh Thanh Tùng - trưởng nhóm nấu cơm thiện nguyện cho biết nhóm có 10 thành viên đều là nhân viên bếp tại nhà hàng thịt dê trên phố Yên Lãng.
Hàng ngày nhóm tập trung làm khoảng 100 suất tặng cán bộ, công nhân viên Viện phổi Hà Nội và 50 suất tặng đội tự quản UBND phường Chương Dương.
Được biết, mọi chi phí để nấu ăn trong thời gian qua đều do nhóm tự đóng góp.
Do tận dụng được cơ sở vật chất của nhà hàng trong thời kỳ nghỉ dịch nên việc nấu nướng diễn ra rất thuận lợi.
Anh Tùng cho biết thêm, sau khi hoạt động được vài ngày, nhiều người cũng biết và ngày ngày tài trợ thực phẩm tươi, sạch để làm đồ ăn.
Mỗi suất cơm đều đầy đủ dưỡng các món như thịt, rau xanh, canh, dưa chua… tất cả đều được những đầu bếp tự tay làm.
Anh Tùng chia sẻ, mỗi lần chuyển cơm đi, nhóm chỉ nhận lời cảm ơn và góp ý để thay đổi cách chế biến cũng như thực đơn cho phù hợp.
Được biết, nhóm sẽ hoạt động cho đến khi Hà Nội hết giãn cách.