“Người phụ nữ đặc biệt” cạnh ông Vũ mà bà Diệp Thảo nhắc đến là ai?

(Kiến Thức) - Luật sư Trương Thị Hòa - người bảo vệ pháp lý cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ trong vụ ly hôn nghìn tỷ - là nữ luật sư "đại thụ" tham gia vào hoạt động của Đoàn luật sư TP HCM từ những ngày đầu.

Theo nguồn tin trên Vietnamnet, ngày 4/10, trong thông cáo báo chí được phát đi, "chỉ thị” đầu tiên của bà Lê Hoàng Diệp Thảo khi quay về Trung Nguyên chính thức thông tin về những diễn biến mới xung quanh việc thi hành bản án vụ tranh chấp xảy ra tại tập đoàn Trung Nguyên.
Cùng với đó, bà Diệp Thảo còn nhắc đến một người phụ nữ đặc biệt đứng trong "cuộc chiến" pháp lý giữa vợ chồng bà. Đó là luật sư Trương Thị Hòa. 
Từng trao đổi với PV báo Lao Động, luật sư Trương Thị Hòa xác nhận bà chính là luật sư bảo vệ pháp lý cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ trong vụ ly hôn nghìn tỷ lần này.
“Nguoi phu nu dac biet” canh ong Vu ma ba Diep Thao nhac den la ai?
 Luật sư Trương Thị Hòa đi cùng ông Đăng Lê Nguyên Vũ đến tòa để giải quyết việc ly hôn. Ảnh: Plo.
Luật sư Trương Thị Hòa được nhiều người dân TP HCM biết đến bởi bà thường đi nói chuyện chuyên đề pháp luật từ cấp phường đến cấp thành phố.
Bà Trương Thị Hòa vào nghề luật sư từ trước năm 1975 sau khi tốt nghiệp đại học. Luật sư Trương Thị Hòa cũng là nữ luật sư "đại thụ" có mặt từ giai đoạn đầu tiên tham gia vào hoạt động của Đoàn luật sư TP HCM.
Giai đoạn những năm 1990, các doanh nghiệp vừa và nhỏ khởi nghiệp làm ăn nhưng không rành luật. Và bà chính là người đăng đàn trò chuyện pháp luật, gỡ rối về thủ tục pháp lý để giúp họ bước vào con đường kinh doanh.
Do tính ôn hòa, ân cần nên nhiều người tiếp xúc một lần là mến nữ luật sư ngay. Sau đó, họ xem bà như người thân.
Nữ luật sư Trương Thị Hòa cũng là người có nhiều kinh nghiệm trong việc bào chữa các vụ ly hôn, những vụ ly hôn đình đám của các đại gia thường liên quan đến tài sản rất lớn.
“Nguoi phu nu dac biet” canh ong Vu ma ba Diep Thao nhac den la ai?-Hinh-2
Luật sư Trương Thị Hòa thường xuyên xuất hiện với tà áo dài truyền thống. Ảnh: NLĐ. 
Trước đó, bà Trương Thị Hòa được xem là vị luật sư quen biết và gắn bó với ông Đặng Lê Nguyên Vũ ngay từ những buổi đầu ông Vũ khởi nghiệp kinh doanh.
Tuy nhiên, mới đây, bà Lê Hoàng Diệp Thảo phản bác rằng không có chuyện bà Hòa đã tư vấn, hỗ trợ nhiều thủ tục cho ông Vũ từ khi ông mới bước chân vào con đường kinh doanh như báo chí thông tin. Bà Diệp Thảo đang tiến hành yêu cầu một cuộc làm việc riêng với bà Hòa. Mục đích là để phản hồi những thông tin tiêu cực về bà Thảo có liên quan gián tiếp hoặc trực tiếp từ những phát ngôn của nữ luật sư này.
Hoàng Minh (tổng hợp)

>> xem thêm

Bình luận(0)