Bên cạnh đào, mận, hay hồng giòn, cao nguyên Mộc Châu (Sơn La) còn có một sản vật mới được du khách ưa chuộng, đó là dâu tây. Ảnh: Dulichtructhang.Dâu tây được phân bố chủ yếu ở huyện Mộc Châu với diện tích 10 - 12ha. Ảnh: Youtube.Từ những mảnh vườn nhỏ, giờ đây, những vườn dâu tây Mộc Châu đã được nhân rộng và trồng với quy mô lớn. Ảnh: Facebook.Dâu tây trồng ở Mộc Châu không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật. Ảnh: Em đẹp.Người dân chỉ bón phân những ngày đầu ươm trồng và bón vôi đều đặn mỗi tháng. Ảnh: Mocchaufood.Những luống dâu tây được trồng thành hàng, thẳng tắp. Ảnh: Em đẹp.Thông thường, cây giống được chuẩn bị từ tháng 5, 6 và 7. Cho tới tháng 8 thì bắt đầu cày xới đất, đánh luống, bón vôi rồi sang đến tháng 9 mới bước vào giai đoạn trồng dâu tây. Ảnh: Facebook.Vụ thu hoạch chính của dâu tây Mộc Châu từ tháng 11 đến tháng 5. Ảnh: Tinnhanhonline.Trung bình, dâu tây ở Mộc Châu cho sản lượng 5-7 tấn mỗi ha. Ảnh: Youtube.Những trái dâu tây chín mọng, trông thích mắt. Ảnh: Avitour.Dâu tây Mộc Châu có hai loại chính, một loại có nguồn gốc từ Nhật, một loại từ Úc. Giống dâu từ Nhật Bản quả to, ngọt nhưng hương vị lại không thơm bằng dâu tây Úc. Dâu tây Úc thơm hơn, nhưng quả nhỏ và có vị hơi chua. Ảnh: Dulich.Dâu tây đưa ra thị trường được thu hoạch trong ngày nên luôn đảm bảo độ tươi ngon và an toàn vệ sinh, không hề có chất bảo quản. Ảnh: Lao động.Video: Vườn dâu tây tại nông trường Mộc Châu. Nguồn: Youtube.
Bên cạnh đào, mận, hay hồng giòn, cao nguyên Mộc Châu (Sơn La) còn có một sản vật mới được du khách ưa chuộng, đó là dâu tây. Ảnh: Dulichtructhang.
Dâu tây được phân bố chủ yếu ở huyện Mộc Châu với diện tích 10 - 12ha. Ảnh: Youtube.
Từ những mảnh vườn nhỏ, giờ đây, những vườn dâu tây Mộc Châu đã được nhân rộng và trồng với quy mô lớn. Ảnh: Facebook.
Dâu tây trồng ở Mộc Châu không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật. Ảnh: Em đẹp.
Người dân chỉ bón phân những ngày đầu ươm trồng và bón vôi đều đặn mỗi tháng. Ảnh: Mocchaufood.
Những luống dâu tây được trồng thành hàng, thẳng tắp. Ảnh: Em đẹp.
Thông thường, cây giống được chuẩn bị từ tháng 5, 6 và 7. Cho tới tháng 8 thì bắt đầu cày xới đất, đánh luống, bón vôi rồi sang đến tháng 9 mới bước vào giai đoạn trồng dâu tây. Ảnh: Facebook.
Vụ thu hoạch chính của dâu tây Mộc Châu từ tháng 11 đến tháng 5. Ảnh: Tinnhanhonline.
Trung bình, dâu tây ở Mộc Châu cho sản lượng 5-7 tấn mỗi ha. Ảnh: Youtube.
Những trái dâu tây chín mọng, trông thích mắt. Ảnh: Avitour.
Dâu tây Mộc Châu có hai loại chính, một loại có nguồn gốc từ Nhật, một loại từ Úc. Giống dâu từ Nhật Bản quả to, ngọt nhưng hương vị lại không thơm bằng dâu tây Úc. Dâu tây Úc thơm hơn, nhưng quả nhỏ và có vị hơi chua. Ảnh: Dulich.
Dâu tây đưa ra thị trường được thu hoạch trong ngày nên luôn đảm bảo độ tươi ngon và an toàn vệ sinh, không hề có chất bảo quản. Ảnh: Lao động.
Video: Vườn dâu tây tại nông trường Mộc Châu. Nguồn: Youtube.