Muốn mở trung tâm hàng hiệu giảm giá, bà Lê Hồng Thuỷ Tiên quyền lực sao?
Doanh nhân Lê Hồng Thuỷ Tiên là CEO IPP Group. Bà từng lọt Top phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam năm 2019.
Hoàng Minh
Chia sẻ tại buổi khai mạc chương trình khuyến mãi tập trung của TP.HCM ngày 15/11, bà Lê Hồng Thủy Tiên mong muốn được tạo điều kiện để mở Facetory Outlet. Trung tâm Facetory Outlet sẽ là nơi bán hàng giảm giá 30% - 70% quanh năm như những trung tâm Outlet hàng hiệu tại các thành phố du lịch lớn trên thế giới như Milan (Italy) hay Paris (Pháp).
CEO Lê Hồng Thủy Tiên mong muốn được tạo điều kiện để mở Facetory Outlet. Ảnh: H. Minh/Tổ quốc
Bà Lê Hồng Thuỷ Tiên là phu nhân của đại gia Johnathan Hạnh Nguyễn. Bà hiện giữ vị trí CEO Tập đoàn Xuất nhập khẩu Liên Thái Bình Dương (IPP Group) - doanh nghiệp thời trang hàng đầu Việt Nam và cũng là doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam, doanh thu "khủng" mỗi năm.
Trước những năm 1990, bà Lê Hồng Thủy Tiên là một tiếp viên hàng không của Vietnam Airlines. Cũng trong thời gian này, bà gặp và kết duyên với doanh nhân Việt kiều Johnathan Hạnh Nguyễn. Sau khi kết hôn, bà tham gia vào lĩnh vực kinh doanh cùng chồng và góp phần đưa Tập đoàn vươn lên tầm cao mới.
Dưới sự điều hành của bà Thủy Tiên, IPPG từ một công ty chỉ phân phối 3 thương hiệu thời trang năm 2010, nay đã trở thành một tập đoàn kinh doanh đa ngành nghề với hơn 100 thương hiệu đình đám thế giới. Ngoài ra, IPP còn "lấn sân" sang lĩnh vực ẩm thực và đồ ăn nhanh.
Doanh nhân Lê Hồng Thuỷ Tiên điều hành một tập đoàn lớn. Ảnh: Internet
Không chỉ là “chủ” của doanh nghiệp trăm, nghìn tỷ đồng, IIPG đã đổ 40 triệu USD vào khu mua sắm cao cấp Rex Arcade nằm trong khách sạn Rex, một trong những kiến trúc mang phong cách Pháp và là biểu tượng của Sài Gòn được xây dựng từ năm 1927.
Bên cạnh đó, IPPG của doanh nhân Lê Hồng Thủy Tiên còn là cổ đông lớn nhất tại Công ty cổ phần Nhà ga quốc tế Cam Ranh - nhà đầu tư Dự án nhà ga hành khách quốc tế Cam Ranh có tổng mức đầu tư 3.735 tỷ đồng. IPP Group cũng đầu tư và quản lý các trung tâm thương mại, hệ thống cửa hàng miễn thuế tại sân bay và đầu tư bất động sản khách sạn, casino, khu nghỉ dưỡng.
Vợ chồng ông Johnathan Hạnh Nguyễn và bà Lê Hồng Thủy Tiên sở hữu căn biệt thự dát vàng với kiến trúc xa hoa theo phong cách châu Âu. Ngoài ra, gia đình vua hàng hiệu còn sở hữu cho riêng mình 1 du thuyền hạng sang bậc nhất 5 phòng ngủ của thương hiệu Azimuth của Ý.
Căn biệt thự dát vàng của vợ chồng đại gia Johnathan Hạnh Nguyễn. Ảnh: KBS
Thành công trong lĩnh vực kinh doanh, bà Lê Hồng Thuỷ Tiên được Tạp chí Forbes Việt Nam vinh danh trong danh sách 50 phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam năm 2019.
Bà cũng được nhiều tạp chí danh tiếng quốc tế bầu chọn là một trong những nữ doanh nhân trẻ thành công tiêu biểu tại Việt Nam và khu vực Châu Á.
Tháng 10/2021, CEO IPP Group Lê Hồng Thủy Tiên được vinh danh là Doanh nhân ASEAN 2021 tại Diễn đàn Tri thức Thế giới.
Video: Gia thế của Tiên Nguyễn - “rich kid” được đón bằng chuyên cơ từ Anh về Việt Nam. Nguồn: Tin tức Vietnamnet
Đột nhập xưởng sản xuất túi Hermès “bất khả xâm phạm'
Sau gần 200 năm phát triển, túi xách Hermès vẫn giữ được điều làm nên tên tuổi của hãng: nghệ thuật thủ công.
Một nhà máy của Hermès tại Pháp chỉ sản xuất được 15 sản phẩm mỗi tháng với nhiều phong cách và mẫu mã khác nhau. Vì vậy, khách hàng muốn mua túi xách Hermès vẫn phải đặt trước và chờ khá lâu.
Mẹ chồng Hà Tăng chi 80 tỷ mua 3 triệu cổ phiếu hàng không
(Kiến Thức) - Mẹ chồng Tăng Thanh Hà vừa chi khoảng 80 tỷ đồng mua hơn 3 triệu cổ phiếu SAS và nâng tổng số cổ phiếu lên hơn 34,6 triệu đơn vị (gần 26%).
Theo Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Liên Thái Bình Dương (IPPGroup) đã mua thêm hơn 3.000.100 cổ phiếu SAS của Công ty Cổ phần Dịch vụ hàng không sân bay Tân Sơn Nhất (SAS). Giao dịch được thực hiện từ ngày 10/11 đến ngày 13/11/2017.
Sau giao dịch, IPP Group nâng lượng sở hữu tại Sasco từ gần 31,63 triệu cổ phiếu, chiếm 23,7% lên 34,63 triệu cổ phiếu, chiếm 25,94%.
Lâm có quan hệ tình cảm ngoài hôn nhân với chị L., muốn cắt đứt quan hệ thì bị người tình phản đối nên anh ta tạt dung dịch tẩy bồn cầu vào mặt chị này.
Do mâu thuẫn, 2 nhóm đối tượng đã chửi bới, hò hét và sử dụng gạch đá, vỏ chai bia, ná dùng đạn bi sắt, tuýp sắt… tấn công nhau gây rối trật tự công cộng.
Bị hại được cho “rút thử” một khoản nhỏ để củng cố niềm tin. Khi bắt đầu nạp tiền giá trị lớn thì được đối tượng nói tình cảm, tạo áp lực tâm lý, thúc giục.
Ngày 20/12, Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Quảng Trị thông tin về kết quả kiểm tra hiện tượng lượng lớn giun bò lên mặt đất rồi chết khô ở xã Phú Trạch.
Với tổng mức đầu tư 21.860 tỷ đồng, cụm phục vụ tổ chức APEC 2027 bao gồm Trung tâm Hội nghị và Triển lãm, Nhà biểu diễn đa năng... đang được thi công thần tốc.
Người phụ nữ được người nhà khai tử cách đây 5 năm bỗng dưng “sống lại”, đề nghị xóa khai tử. Công an Thanh Hóa đã làm rõ hành vi “giả chết trục lợi bảo hiểm”.
Bà La Thị Thanh bị khởi tố do buông lỏng quản lý liên quan đến vụ khai thác khoáng sản trái phép tại Hoàng Su Phì gây thiệt hại lớn cho ngân sách nhà nước.
Phòng cảnh sát giao thông (CSGT) Công an TP. Huế đồng loạt triển khai nhiều biện pháp quyết liệt nhằm giữ vững trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.
Người phụ nữ được người nhà khai tử cách đây 5 năm bỗng dưng “sống lại”, đề nghị xóa khai tử. Công an Thanh Hóa đã làm rõ hành vi “giả chết trục lợi bảo hiểm”.
Lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ, Công an thành phố Đà Nẵng vừa giải cứu kịp thời 3 nạn nhân mắc kẹt trong thang máy bệnh viện Đa khoa Quảng Nam.
Khi kiểm tra số phế liệu vừa mua, chị Đào Thị Hương (Hà Tĩnh) bất ngờ phát hiện bên trong chiếc két sắt hỏng có một số vàng, nên đã trình báo cơ quan Công an.
Với tổng mức đầu tư 21.860 tỷ đồng, cụm phục vụ tổ chức APEC 2027 bao gồm Trung tâm Hội nghị và Triển lãm, Nhà biểu diễn đa năng... đang được thi công thần tốc.
Bị hại được cho “rút thử” một khoản nhỏ để củng cố niềm tin. Khi bắt đầu nạp tiền giá trị lớn thì được đối tượng nói tình cảm, tạo áp lực tâm lý, thúc giục.
Ngày 20/12, Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Quảng Trị thông tin về kết quả kiểm tra hiện tượng lượng lớn giun bò lên mặt đất rồi chết khô ở xã Phú Trạch.
Lâm có quan hệ tình cảm ngoài hôn nhân với chị L., muốn cắt đứt quan hệ thì bị người tình phản đối nên anh ta tạt dung dịch tẩy bồn cầu vào mặt chị này.
Do mâu thuẫn, 2 nhóm đối tượng đã chửi bới, hò hét và sử dụng gạch đá, vỏ chai bia, ná dùng đạn bi sắt, tuýp sắt… tấn công nhau gây rối trật tự công cộng.