Táo mật Nhật Bản (còn gọi táo mặt trời) là một trong những giống táo đắt nhất thế giới. Tại Việt Nam, táo mật Nhật Bản được rao bán với giá tới 1,5 - 2 triệu đồng/kg.Ở đất nước mặt trời mọc, táo mật được trồng hoàn toàn theo công nghệ hữu cơ, tỉ mỉ từ công đoạn chăm sóc đến thu hái.Táo mật Nhật Bản trồng chủ yếu ở vùng Aomori, nơi được xem là thủ phủ của các loại táo ngon.Mùa đông là thời điểm người trồng vệ sinh thân cây táo, tiến hành cắt bỏ những cành khô để cây phát triển tốt nhất.Mùa xuân đến, khi táo bắt đầu nở hoa là thời điểm người trồng bón thêm chất dinh dưỡng cho cây. Người trồng sẽ loại bỏ bớt các chùm hoa trên cành một cách cẩn thận để không làm ảnh hưởng đến bông còn lại.Để việc thụ phấn tự nhiên đạt hiệu quả cao nhất, họ thậm chí còn nuôi cả ong trong vườn táo.Sang tới mùa hè, táo bắt đầu đậu quả. Mỗi cành thường có từ 5-6 trái táo.Lúc này, người trồng tiếp tục công việc cắt tỉa, chỉ để lại duy nhất một quả trên cành. Việc này giúp cây tập trung dưỡng chất, táo sẽ ngọt hơn.Mùa thu tới, cả vườn táo chín đỏ trông thích mắt.Họ kiểm tra từng trái táo trên cây xem có đạt tiêu chuẩn về ngoại hình hay không rồi mới thu hoạch.Việc phân tích thổ nhưỡng, phân tích dư lượng thuốc trừ sâu, độ phóng xạ...đều được thực hiện kỹ càng nhằm đảm bảo chất lượng tường quả táo mật. Nguồn ảnh: Noal Farm, Aomori AppleVideo: Vườn táo chín đỏ mùa thu. Nguồn: Youtube
Táo mật Nhật Bản (còn gọi táo mặt trời) là một trong những giống táo đắt nhất thế giới. Tại Việt Nam, táo mật Nhật Bản được rao bán với giá tới 1,5 - 2 triệu đồng/kg.
Ở đất nước mặt trời mọc, táo mật được trồng hoàn toàn theo công nghệ hữu cơ, tỉ mỉ từ công đoạn chăm sóc đến thu hái.
Táo mật Nhật Bản trồng chủ yếu ở vùng Aomori, nơi được xem là thủ phủ của các loại táo ngon.
Mùa đông là thời điểm người trồng vệ sinh thân cây táo, tiến hành cắt bỏ những cành khô để cây phát triển tốt nhất.
Mùa xuân đến, khi táo bắt đầu nở hoa là thời điểm người trồng bón thêm chất dinh dưỡng cho cây. Người trồng sẽ loại bỏ bớt các chùm hoa trên cành một cách cẩn thận để không làm ảnh hưởng đến bông còn lại.
Để việc thụ phấn tự nhiên đạt hiệu quả cao nhất, họ thậm chí còn nuôi cả ong trong vườn táo.
Sang tới mùa hè, táo bắt đầu đậu quả. Mỗi cành thường có từ 5-6 trái táo.
Lúc này, người trồng tiếp tục công việc cắt tỉa, chỉ để lại duy nhất một quả trên cành. Việc này giúp cây tập trung dưỡng chất, táo sẽ ngọt hơn.
Mùa thu tới, cả vườn táo chín đỏ trông thích mắt.
Họ kiểm tra từng trái táo trên cây xem có đạt tiêu chuẩn về ngoại hình hay không rồi mới thu hoạch.
Việc phân tích thổ nhưỡng, phân tích dư lượng thuốc trừ sâu, độ phóng xạ...đều được thực hiện kỹ càng nhằm đảm bảo chất lượng tường quả táo mật. Nguồn ảnh: Noal Farm, Aomori Apple
Video: Vườn táo chín đỏ mùa thu. Nguồn: Youtube