Dâu tây vị đào xuất xứ Nhật Bản khi nhập về Việt Nam có giá đắt đỏ lên đến hơn 200.000 đồng/quả khiến nhiều người tò mò về loại quả này.Dâu tây vị đào có tên gọi là toukun ichigo - tên ghép của dâu và đào. Không chỉ độc lạ về mùi vị mà màu sắc của loại dâu này cũng được đánh giá là khác lạ hơn rất nhiều so với những giống dâu thông thường khác.Dâu tây lạ này khi bắt đầu ăn thử, trái dâu sẽ có hương vị giống như quả đào, nhưng về sau, càng nhai kỹ thì lại cảm nhận được hương vị chua thanh thực thụ của trái dâu tây.Sở dĩ có giá đắt như vậy bở ở Nhật chỉ có 2-3 trang trại trồng loại dâu này với số lượng rất ít. Trong khi đó, dâu tây đào lại rất được lòng người dân Nhật.Kích thước từng quả không khác nhiều so với các loại khác. Tuy nhiên, tất cả các khâu từ hái, vệ sinh và đóng gói quả dâu đều được tiến hành rất tỉ mỉ, kỹ lưỡng và đặc biệt là phải đạt chuẩn. Dâu tây thành phẩm trước khi bán ra thị trường.Ở thị trường Việt Nam, dâu tây đắt đỏ này xuất hiện không nhiều và cũng thường chỉ những người có tiền mới mua được.Nó trở thành mặt hàng xa xỉ dành riêng cho giới nhà giàu.Nguồn ảnh: Wordpress, RocketNews24.
Dâu tây vị đào xuất xứ Nhật Bản khi nhập về Việt Nam có giá đắt đỏ lên đến hơn 200.000 đồng/quả khiến nhiều người tò mò về loại quả này.
Dâu tây vị đào có tên gọi là toukun ichigo - tên ghép của dâu và đào. Không chỉ độc lạ về mùi vị mà màu sắc của loại dâu này cũng được đánh giá là khác lạ hơn rất nhiều so với những giống dâu thông thường khác.
Dâu tây lạ này khi bắt đầu ăn thử, trái dâu sẽ có hương vị giống như quả đào, nhưng về sau, càng nhai kỹ thì lại cảm nhận được hương vị chua thanh thực thụ của trái dâu tây.
Sở dĩ có giá đắt như vậy bở ở Nhật chỉ có 2-3 trang trại trồng loại dâu này với số lượng rất ít. Trong khi đó, dâu tây đào lại rất được lòng người dân Nhật.
Kích thước từng quả không khác nhiều so với các loại khác. Tuy nhiên, tất cả các khâu từ hái, vệ sinh và đóng gói quả dâu đều được tiến hành rất tỉ mỉ, kỹ lưỡng và đặc biệt là phải đạt chuẩn.
Dâu tây thành phẩm trước khi bán ra thị trường.
Ở thị trường Việt Nam, dâu tây đắt đỏ này xuất hiện không nhiều và cũng thường chỉ những người có tiền mới mua được.
Nó trở thành mặt hàng xa xỉ dành riêng cho giới nhà giàu.
Nguồn ảnh: Wordpress, RocketNews24.