Bên cạnh cua hoàng đế, thị trường hải sản nhập khẩu gần đây còn sôi động với sự xuất hiện của cua pha lê Australia. Ảnh: Hieuhaisan.Loại cua nhập khẩu này có kích cỡ lớn, từ 1,5kg - 2,5kg/con. Ảnh: Hieuhaisan.Với giá bán từ 2 - 2,5 triệu đồng/kg, tính ra để được thưởng thức một con cua pha lê, người mua phải bỏ ra vài triệu đồng. Ảnh: Haisaihoanglong.Một số cửa hàng hải sản, cua pha lê Úc được đánh giá là cua ngon nhất thế giới. Mai cua to, bên ngoài màu trắng trong như một khối pha lê. Ảnh: Internet.Cua pha lê sống ở sâu dưới đáy đại dương và phân bố chủ yếu ở khu vực các vùng biển hoang sơ ở Tây Úc. Ảnh: Hieuhaisan.Mức giá cao đến tiền triệu nhưng không phải khách mua lúc nào cũng có sẵn. Cô Tám (quận Thủ Đức, TP HCM) cho biết tuần trước mua được 2 con cua pha lê nặng gần 3kg với giá hơn 6 triệu đồng. Ảnh: Internet.Cô Tám tiết lộ trước khi nhận được hàng, cô đã phải đặt mua trước một tuần. Ảnh: PerthNow.Chia sẻ về loại cua nhập khẩu này, chủ một cửa hàng hải sản ở quận Tân Bình (TP HCM) cho biết cua pha lê Australia chỉ có theo mùa nên khá hiếm. Ảnh: Wafic.Cũng vì thế mà hàng nhập về thường chỉ đủ để trả cho các đơn đã đặt trước đó, không có hàng dư. Ảnh: Wafic.Cua pha lê được đánh bắt sống, vận chuyển về đến các nhà máy đóng gói và sau đó được vận chuyển đi khắp nơi trên thế giới theo tiêu chuẩn khắt khe của Úc (AQIS), Mỹ ( FDA / HACCP ), và Châu Âu EU. Ảnh: Hieuhaisan.Video: Đặc sản cua hoàng đế. Nguồn: Youtube.
Bên cạnh cua hoàng đế, thị trường hải sản nhập khẩu gần đây còn sôi động với sự xuất hiện của cua pha lê Australia. Ảnh: Hieuhaisan.
Loại
cua nhập khẩu này có kích cỡ lớn, từ 1,5kg - 2,5kg/con. Ảnh: Hieuhaisan.
Với giá bán từ 2 - 2,5 triệu đồng/kg, tính ra để được thưởng thức một con cua pha lê, người mua phải bỏ ra vài triệu đồng. Ảnh: Haisaihoanglong.
Một số cửa hàng hải sản, cua pha lê Úc được đánh giá là cua ngon nhất thế giới. Mai cua to, bên ngoài màu trắng trong như một khối pha lê. Ảnh: Internet.
Cua pha lê sống ở sâu dưới đáy đại dương và phân bố chủ yếu ở khu vực các vùng biển hoang sơ ở Tây Úc. Ảnh: Hieuhaisan.
Mức giá cao đến tiền triệu nhưng không phải khách mua lúc nào cũng có sẵn. Cô Tám (quận Thủ Đức, TP HCM) cho biết tuần trước mua được 2 con cua pha lê nặng gần 3kg với giá hơn 6 triệu đồng. Ảnh: Internet.
Cô Tám tiết lộ trước khi nhận được hàng, cô đã phải đặt mua trước một tuần. Ảnh: PerthNow.
Chia sẻ về loại cua nhập khẩu này, chủ một cửa hàng hải sản ở quận Tân Bình (TP HCM) cho biết cua pha lê Australia chỉ có theo mùa nên khá hiếm. Ảnh: Wafic.
Cũng vì thế mà hàng nhập về thường chỉ đủ để trả cho các đơn đã đặt trước đó, không có hàng dư. Ảnh: Wafic.
Cua pha lê được đánh bắt sống, vận chuyển về đến các nhà máy đóng gói và sau đó được vận chuyển đi khắp nơi trên thế giới theo tiêu chuẩn khắt khe của Úc (AQIS), Mỹ ( FDA / HACCP ), và Châu Âu EU. Ảnh: Hieuhaisan.
Video: Đặc sản cua hoàng đế. Nguồn: Youtube.