Nổi tiếng là xứ nhiệt đới nhiều kỳ hoa dị thảo, tuy nhiên nước ta vẫn chưa trồng được những loại quả lạ lùng dưới đây.Không chỉ có màu xanh lam độc đáo, giống chuối đến từ đảo Hawaii và một số vùng ở Australia này đã khiến nhiều người “phát cuồng” khi có vị như… kem vani.So với những loại chuối ở Việt Nam, phần thịt của chuối xanh lam lại mềm hơn và có vị béo đặc trưng. Cư dân ở đảo Hawaii vẫn thường dùng loại trái cây này để ướp lạnh như kem để thưởng thức trong mùa hè nóng nực.Chuối xanh lam được bán với mức giá 30 - 97 USD (tương đương khoảng 720.000 - 2.300.000 đồng) cho mỗi nải, cao hơn rất nhiều so với “người anh em” cùng họ.Người Việt đã quen với việc nhìn thấy các loại táo màu xanh, màu đỏ tại siêu thị, nhưng rất ít người biết đến táo đen hay còn được gọi là “táo kim cương”.Loại trái cây này được trồng tại thành phố Lâm Chi, Tây Tạng. Cụ thể, táo đen được trồng tại các vùng núi có độ cao 3.500 mét so với mực nước biển.Không chỉ mang vẻ ngoài độc lạ, loại táo này còn có hương vị thơm ngon hơn bình thường. Không chỉ vậy, giống táo đen chứa nhiều khoáng chất tốt cho cơ thể.Tuy nhiên, táo đen có tốc độ tăng trưởng rất chậm. Thông thường, chúng mất 8 năm để trưởng thành.Bên cạnh việc sản xuất hạn chế, chi phí phân phối cao đã đưa táo kim cương đen vào phân khúc cao cấp của thị trường.Được coi là giống dâu tây kỳ lạ nhất bởi màu sắc đặc biệt, dâu tây xanh dương khiến nhiều người nhầm tưởng chúng là tác phẩm của… màu nhuộm hoặc photoshop.Được biết, dâu tây xanh dương nếu được bảo quản theo đúng quy trình sẽ tươi rất lâu. Chúng được bán với giá khoảng 120 - 150 USD (khoảng 2.900.000 - 3.600.000 đồng)/kg - khá cao do chúng vốn rất hiếm gặp.Ngoài dâu tây xanh dương còn có 1 loại dâu tây độc đáo không kém là dâu tây đen. Loại quả này nhìn từ xa rất dễ nhầm với quả mâm xôi. Tuy nhiên, dâu tây đen có vị ngọt và hương thơm vô cùng hấp dẫn, khác hẳn với vị chua nhẹ của mâm xôi.Tại nhiều quốc gia trên thế giới, giống dâu tây này được rất nhiều người ưa chuộng bởi hương vị vượt trội và năng suất cao.Người Việt đã quá quen với kỷ tử đỏ, nhưng kỷ tử đen lại vô cùng lạ lẫm. Kỷ tử đen còn gọi là hắc kỷ tử, đây là loại quả mọc hoang ở Tây Tạng.Hắc kỷ tử được mệnh danh là “báu vật trời ban”, đây là loại dược liệu quý hiếm và tuyệt vời được người dân Tây Tạng dùng hàng ngày, nhưng tuyệt nhiên rất khó trồng được ở nơi khác. Tại Việt Nam, giá bán hắc kỷ đen phơi khô rơi vào khoảng 960.000 đồng/kg.
Nổi tiếng là xứ nhiệt đới nhiều kỳ hoa dị thảo, tuy nhiên nước ta vẫn chưa trồng được những loại quả lạ lùng dưới đây.
Không chỉ có màu xanh lam độc đáo, giống chuối đến từ đảo Hawaii và một số vùng ở Australia này đã khiến nhiều người “phát cuồng” khi có vị như… kem vani.
So với những loại chuối ở Việt Nam, phần thịt của chuối xanh lam lại mềm hơn và có vị béo đặc trưng. Cư dân ở đảo Hawaii vẫn thường dùng loại trái cây này để ướp lạnh như kem để thưởng thức trong mùa hè nóng nực.
Chuối xanh lam được bán với mức giá 30 - 97 USD (tương đương khoảng 720.000 - 2.300.000 đồng) cho mỗi nải, cao hơn rất nhiều so với “người anh em” cùng họ.
Người Việt đã quen với việc nhìn thấy các loại táo màu xanh, màu đỏ tại siêu thị, nhưng rất ít người biết đến táo đen hay còn được gọi là “táo kim cương”.
Loại trái cây này được trồng tại thành phố Lâm Chi, Tây Tạng. Cụ thể, táo đen được trồng tại các vùng núi có độ cao 3.500 mét so với mực nước biển.
Không chỉ mang vẻ ngoài độc lạ, loại táo này còn có hương vị thơm ngon hơn bình thường. Không chỉ vậy, giống táo đen chứa nhiều khoáng chất tốt cho cơ thể.
Tuy nhiên, táo đen có tốc độ tăng trưởng rất chậm. Thông thường, chúng mất 8 năm để trưởng thành.
Bên cạnh việc sản xuất hạn chế, chi phí phân phối cao đã đưa táo kim cương đen vào phân khúc cao cấp của thị trường.
Được coi là giống dâu tây kỳ lạ nhất bởi màu sắc đặc biệt, dâu tây xanh dương khiến nhiều người nhầm tưởng chúng là tác phẩm của… màu nhuộm hoặc photoshop.
Được biết, dâu tây xanh dương nếu được bảo quản theo đúng quy trình sẽ tươi rất lâu. Chúng được bán với giá khoảng 120 - 150 USD (khoảng 2.900.000 - 3.600.000 đồng)/kg - khá cao do chúng vốn rất hiếm gặp.
Ngoài dâu tây xanh dương còn có 1 loại dâu tây độc đáo không kém là dâu tây đen. Loại quả này nhìn từ xa rất dễ nhầm với quả mâm xôi. Tuy nhiên, dâu tây đen có vị ngọt và hương thơm vô cùng hấp dẫn, khác hẳn với vị chua nhẹ của mâm xôi.
Tại nhiều quốc gia trên thế giới, giống dâu tây này được rất nhiều người ưa chuộng bởi hương vị vượt trội và năng suất cao.
Người Việt đã quá quen với kỷ tử đỏ, nhưng kỷ tử đen lại vô cùng lạ lẫm. Kỷ tử đen còn gọi là hắc kỷ tử, đây là loại quả mọc hoang ở Tây Tạng.
Hắc kỷ tử được mệnh danh là “báu vật trời ban”, đây là loại dược liệu quý hiếm và tuyệt vời được người dân Tây Tạng dùng hàng ngày, nhưng tuyệt nhiên rất khó trồng được ở nơi khác. Tại Việt Nam, giá bán hắc kỷ đen phơi khô rơi vào khoảng 960.000 đồng/kg.