Cách trồng cải xoăn Kale - nữ hoàng rau xanh - siêu chuẩn

Rau cải xoăn Kale thậm chí còn được mệnh danh là "vua của các loại rau xanh siêu lành mạnh nhất trên hành tinh".

Cải xoăn Kale là loại rau thân thảo có màu xanh, chứa hàm lượng hàm lượng chất dinh dưỡng cao, lượng chất xơ dồi dào cùng các loại vitamin có lợi cho sức khỏe, sắc đẹp như A,C,K nên nó được coi là "nữ hoàng rau xanh", thậm chí còn được mệnh danh là "vua của các loại rau xanh siêu lành mạnh nhất trên hành tinh".
Nếu còn đang loay hoay chưa biết cách trồng cải xoăn Kale thế nào thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!
 
1. Chuẩn bị
 
Hạt giống: Điều quan trọng trước tiên là phải chọn mua được hạt giống tốt. Bạn nên chọn mua hạt tại những cửa hàng có uy tín hoặc mua tại những trang web nước ngoài để đảm bảo tốt tỉ lệ nảy mầm, sinh trưởng và phát triển của hạt.
Đất: Yếu tố thứ 2 cũng không kém phần quan trọng khi trồng cải xoăn Kale là đất. Đất trồng yêu cầu phải được làm tơi xốp, có thể bón lót cùng vôi nông nghiệp rồi phơi ải trong 7-10 ngày trước khi gieo hạt. Mục đích của việc này là để xử lý các mầm bệnh trong đất.
Thùng xốp, chậu trồng: Cần chọn loại có thể thoát nước tốt.
2. Trồng cải
 
Trước tiên bạn cần rửa sạch rồi ngâm hạt giống trong nước từ 2-5 giờ theo tỷ lệ: 2 sôi - 3 lạnh (khoảng 40 độ). Tiếp theo vớt hạt rồi rửa sạch, để ráo nước.
Mang hạt giống gieo vào bầu hoặc trực tiếp lên đất đã chuẩn bị, đợi vài ngày để hạt nảy mầm.
Trường hợp bạn trồng cải xoăn Kale trong thùng xốp, nên trồng từ 4-6 cây vào các hốc đất đã đào sẵn
Trường hợp bạn trồng cải xoăn Kale trong thùng xốp, nên trồng từ 4-6 cây vào các hốc đất đã đào sẵn
 
Còn nếu trồng cải trong vườn thì hãy đào các hố trồng cách nhau 20-30 cm.
3. Chăm sóc cải xoăn Kale như thế nào?
 
Cải xoăn Kale là loại rau cần rất nhiều nước để sinh trưởng và phát triển, chính vì vậy bạn cần tưới ngay nước cho cây khi trồng, mỗi ngày tốt nhất là tưới 1-2 lần.
Chú ý: Khi tưới nước, hãy tưới trực tiếp vào gốc cây cho tới khi cây bén rễ, sau đó chỉ cần tưới khi thấy đất thiếu độ ẩm. không được tưới quá nhiều, tránh cây bị nấm bệnh.
Sau khi trồng cải được 12-15 ngày, bạn hãy bón phân sinh học lần 1. Ngoài ra có thể dùng nước tiểu ngâm trong 1 tuần, pha loãng rồi tưới cho cây thay phân sinh học.
 
Đợi đến khi cây xòe lá, tiếp tục bón thúc lần 2 cho cây. Trước khi bón, nên xới mặt thùng đồng thời vun cao gốc để chống đổ và nhặt cỏ dại. Trong suốt thời gian cải xoăn Kale sinh trưởng, bạn cần bón thúc cho cây 5-7 lần và tăng giảm lượng phân bón tùy theo tốc độ phát triển, màu sắc của thân lá cây.
Khi thu hoạch, bạn có thể tỉa lá hoặc chặt cả cây tùy ý. Chúc các bạn thành công và có một vườn cải xoăn Kale xanh tốt màu mỡ!
Theo Hà Trang/Khám Phá

>> xem thêm

Bình luận(0)