4 thứ nên bỏ khỏi ví nếu không muốn tiền mất, họa mang

Các hóa đơn cũ, biên lai, bao cao su... là những thứ bạn không nên để thường xuyên trong ví, theo Brightside.

1. Biên lai, hóa đơn
Sẽ không an toàn một chút nào nếu các biên lai, hóa đơn thanh toán của bạn rơi vào tay của một kẻ lừa đảo có kinh nghiệm. Với những giấy tờ này, bọn xấu có thể truy cập thông tin về các giao dịch của bạn, thậm chí lần ra cả tài khoản ngân hàng của bạn.
4 thu nen bo khoi vi neu khong muon tien mat, hoa mang
Ảnh minh họa. 
Hãy nhớ rằng những biên lai, hóa đơn là một giấy tờ quan trọng. Bạn không nên đưa nó cho bất kỳ ai hoặc vứt đi gần các cửa hàng...
2. Thẻ ngân hàng
Bạn không nên giữ tất cả thẻ ở cùng một nơi, vì nếu bạn mất ví, những kẻ xấu có thể kịp sử dụng thẻ trước khi bạn báo khóa tới nhiều ngân hàng. Tốt hơn hết chỉ nên mang một chiếc thẻ bạn hay sử dụng ra ngoài.
Để tránh sự cố có thể xảy ra, bạn nên chụp ảnh hai mặt của thẻ. Trong trường hợp mất, mà không thể nhớ số thẻ, bạn hãy lôi ảnh chụp ra để báo ngân hàng.
Đối với thẻ visa, để ngăn chặn bất cứ ai sử dụng thẻ của bạn để mua sắm trực tuyến, bạn nên xóa số CVV (3 số cuối ở mặt sau thẻ). Bạn hãy lưu lại và giữ nó ở một nơi an toàn hoặc đơn giản là ghi nhớ nó.
3. USB, ổ cứng
Mất USB, ổ cứng đồng nghĩa với việc bạn có thể mất đi những báo cáo quan trọng, dữ liệu, ảnh cá nhân... Nó còn có thể gây nguy hiểm cho bạn nếu rơi vào tay kẻ xấu. Chúng có thể lợi dụng hình ảnh bạn, thông tin mật bạn có được... để làm những điều xấu, lừa đảo mọi người.
Hãy để USB, ổ cứng ở nhà, chỉ mang theo những thứ thật cần. Ngoài ra, bạn có thể cài mật khẩu để bảo vệ tài liệu quan trọng của mình.
4. Bao cao su
Nhiều người có thói quen cho bao cao su vào túi hoặc ví sau. Nhưng đây là việc không nên. Nếu để bao cao su quá lâu trong ví, nhiệt độ cao, lại tiếp xúc với vật dụng sắc bén như chìa khóa, nó có thể khiến lớp bọc ngoài bị rách, dẫn tới việc bao bị thủng.
Việc tì đè, đứng lên ngồi xuống cũng dễ khiến mép túi đựng bao cao su bị bục, thủng làm cho không khí tràn vào trong, gây oxy hóa bao cao su, điều này cũng dễ khiến bao cao su bị rách khi sử dụng.
Theo Giadinh.net

>> xem thêm

Bình luận(0)