Mới đây, phát minh bóng nước Ooho đang khiến dư luận thế giới xôn xao bởi tính chất độc đáo của nó. Không chỉ giúp con người lần đầu tiên có thể "ăn" được nước mà phát minh mới này còn có thể giúp con người hạn chế sử dụng chai nhựa, góp phần bảo vệ môi trường sinh thái. (Nguồn Bored Panda)Nhóm nghiên cứu, phát triển bóng nước Ooho này được gọi là Skipping Rocks Lab, là một nhóm sinh viên kỹ thuật tốt nghiệp từ RCA và Imperial College London. (Nguồn Bored Panda)Lần đầu tiên giới thiệu khái niệm đột phá này vào năm 2013. Kể từ đó đến nay, cả nhóm đã làm việc vô cùng chăm chỉ để thực hiện ước mơ của mình. (Nguồn Bored Panda)Đến nay, với sự ra đời của bóng nước Ooho, họ đã thành công thực sự. (Nguồn Bored Panda)Được biết, xuất phát từ việc hi vọng có thể giảm bớt được số lượng rác thải chai nhựa, nhóm nghiên cứu đã phát triển bóng nước Ooho, loại bóng nước có thể "ăn" được và thời gian phân hủy cũng rất nhanh. (Nguồn Bored Panda)Theo thông tin đăng tải, sản phẩm này được làm từ muối Natri của Axit alginic, một dạng muối có trong loại tảo biển tự nhiên và Calcium chloride. (Nguồn Bored Panda)Cũng giống như vỏ của Ooho, tất cả chúng đều được làm từ những nguyên liệu dễ dàng phân hủy. (Nguồn Bored Panda)Được biết, nếu không được sử dụng, tất cả sẽ phân hủy hoàn toàn vào môi trường tự nhiên sau khoảng 4 đến 6 tuần mà không có bất cứ ảnh hưởng xấu nào. (Nguồn Bored Panda)Quy trình sản xuất bóng nướng Ooho cũng không hề phức tạp và cao siêu như nhiều người vẫn tưởng. Đầu tiên, nhà sản xuất sẽ làm đông đặc nước lại thành cầu bằng, sau đó đổ chất lỏng thành màng bao trùm ra ngoài khối cầu. Khi nước đá tan chảy, lớp màng sẽ đông đặc lại và bóng nước Ooho ra đời. (Nguồn Bored Panda)Nếu được sản xuất rộng rãi, bóng nước Ooho sẽ giúp giảm thiểu số lượng chai nhựa khổng lồ mà con người đang thải ra hàng ngày. (Nguồn Bored Panda)
Mới đây, phát minh bóng nước Ooho đang khiến dư luận thế giới xôn xao bởi tính chất độc đáo của nó. Không chỉ giúp con người lần đầu tiên có thể "ăn" được nước mà phát minh mới này còn có thể giúp con người hạn chế sử dụng chai nhựa, góp phần bảo vệ môi trường sinh thái. (Nguồn Bored Panda)
Nhóm nghiên cứu, phát triển bóng nước Ooho này được gọi là Skipping Rocks Lab, là một nhóm sinh viên kỹ thuật tốt nghiệp từ RCA và Imperial College London. (Nguồn Bored Panda)
Lần đầu tiên giới thiệu khái niệm đột phá này vào năm 2013. Kể từ đó đến nay, cả nhóm đã làm việc vô cùng chăm chỉ để thực hiện ước mơ của mình. (Nguồn Bored Panda)
Đến nay, với sự ra đời của bóng nước Ooho, họ đã thành công thực sự. (Nguồn Bored Panda)
Được biết, xuất phát từ việc hi vọng có thể giảm bớt được số lượng rác thải chai nhựa, nhóm nghiên cứu đã phát triển bóng nước Ooho, loại bóng nước có thể "ăn" được và thời gian phân hủy cũng rất nhanh. (Nguồn Bored Panda)
Theo thông tin đăng tải, sản phẩm này được làm từ muối Natri của Axit alginic, một dạng muối có trong loại tảo biển tự nhiên và Calcium chloride. (Nguồn Bored Panda)
Cũng giống như vỏ của Ooho, tất cả chúng đều được làm từ những nguyên liệu dễ dàng phân hủy. (Nguồn Bored Panda)
Được biết, nếu không được sử dụng, tất cả sẽ phân hủy hoàn toàn vào môi trường tự nhiên sau khoảng 4 đến 6 tuần mà không có bất cứ ảnh hưởng xấu nào. (Nguồn Bored Panda)
Quy trình sản xuất bóng nướng Ooho cũng không hề phức tạp và cao siêu như nhiều người vẫn tưởng. Đầu tiên, nhà sản xuất sẽ làm đông đặc nước lại thành cầu bằng, sau đó đổ chất lỏng thành màng bao trùm ra ngoài khối cầu. Khi nước đá tan chảy, lớp màng sẽ đông đặc lại và bóng nước Ooho ra đời. (Nguồn Bored Panda)
Nếu được sản xuất rộng rãi, bóng nước Ooho sẽ giúp giảm thiểu số lượng chai nhựa khổng lồ mà con người đang thải ra hàng ngày. (Nguồn Bored Panda)