Khám phá về các loại kiến trong nhà hay gặp nhất

(Kiến Thức) - Các loại kiến trong nhà gồm 3 loại kiến chính: Kiến gió vàng, kiến gió đen hay còn gọi kiến ma và kiến điên (crazy ant).

Hỏi: Nhà tôi có rất nhiều kiến gió, chúng thường bu vào thức ăn, đồ ngọt. Xin hỏi các loại kiến trong nhà gồm những loại nào và phải diệt chúng bằng cách nào là an toàn nhất? - Trần Đức Lâm (Hà Nội).
Kham pha ve cac loai kien trong nha hay gap nhat
 
GS Bùi Công Hiển, Trung tâm Ứng dụng Côn trùng học: Kiến hay gặp trong nhà có 3 loài gồm kiến gió vàng (Monomorium pharaonis), tiếng Anh là Phoraoh ant; kiến gió đen hay còn gọi kiến ma, tiếng Anh là ghost ant (Tapinoma melanocephalum) và kiến điên (crazy ant) to hơn, chân dài, chạy như điên (Paratrechina longicornis). 
Những loài này thường sống gần người. Tổ của chúng ở góc sau tủ bếp, hộp công tắc điện hay một góc khuất, khe kẽ nào đó trong nhà. Kiến trinh sát đi lang thang khắp nơi. Khi gặp nguồn thức ăn chúng chạy về tổ. Trên đường đi chúng tiết ra Pheromon đánh dấu đường đi để thông báo cho đồng loại. Có nhiều cách xua đuổi kiến như dùng dầu hỏa, nước chanh tươi, dấm, bột hạt tiêu xay, phấn rôm trẻ em... 
PV (ghi)

Bình luận(0)