Chuyện lạ hôm nay: Bố vợ vay tiền, con rể ghi nợ và kết ấm lòng

(Kiến Thức) - Mới đây, cư dân mạng Trung Quốc lan truyền một câu chuyện cảm động giữa bố vợ già và chàng con rể, khiến nhiều người xúc động. Ban đầu có chút hiểu lầm, thế nhưng khi biết lòng con rể, bố vợ vô cùng cảm động.

Được biết, ông Triệu gần đây gặp khó khăn nên đến nhà Tiểu Mai - người con gái đã đi lấy chồng để vay tiền. Khi đến nơi, ông Triệu không gặp được con gái mà chỉ gặp được con rể và gia đình thông gia.
Bất đắc dĩ, ông Triệu đành tâm sự hoàn cảnh và hỏi vay một số tiền. Chẳng ngờ, chàng rể nghe và nói: "Bố vay cũng được, không thành vấn đề, tuy nhiên phải viết giấy vay nợ".
Ông Triệu khá khó chịu và cảm thấy tổn thương sâu sắc, nghĩ rằng vay tiền con gái, con rể mà còn phải viết giấy nợ.
 
Người con rể chuẩn bị tiền trong một chiếc phong bì và đưa cho bố vợ. Ông Triệu không muốn nhận tiền, nhưng chàng con rể nói rằng "Bố vay con viết giấy nợ hẳn hoi, có phải con cho không bố đâu mà bố không nhận". Bấy giờ ông Triệu mới nhận lấy tiền và viết giấy ghi nợ.
Sau khi cầm tiền, ông Triệu mang tâm trạng xấu đi về nhà.
Mời quý độc giả xem video: Bố vợ cảnh cáo con rể ngay trong lễ cưới
Nhưng, khi mở phong bì ra, ông Triệu không khỏi sửng sốt. Trong phong bì, số tiền con rể đưa nhiều gấp 3 lần số tiền ông muốn vay. Bên trong phong bì có một tờ giấy gấp gọn gàng, viết: "Cha, hi vọng cha không giận con. Trước con nói những lời khó nghe như vậy, kỳ thực là nói cho mẹ của con nghe. Cha cũng biết mẹ con tính tình như thế nào. Nếu như con cứ thế đưa tiền cho cha, mẹ con sẽ gây khó dễ, trách móc Tiểu Mai. Con nói cha viết giấy nợ, mẹ con sẽ không bắt bẻ nữa. 1/3 số tiền cha dùng để chăn nuôi, còn lại 2/3 số tiền con biếu cha, xin cha hãy dùng để mua đồ bổ dưỡng, chút quần áo".
Biết rõ tấm lòng chàng rể hiếu thảo, ông Triệu rơi nước mắt. Lúc này ông Triệu mới nhận ra, lúc đó bà thông gia ngồi bên cạnh, nếu như mình cứ thế cầm tiền đi, trong lòng bà thông gia chắc chắn khó chịu. May mắn có chàng rể thông minh, con gái ông thực sự có phúc.
Kiều Dụ (Theo Toutiao)

>> xem thêm

Bình luận(0)