Chuyện lạ hôm nay: Bắt cua biển, người đàn ông gặp điều kinh sợ

(Kiến Thức) - Bắt cua biển, bị cua biển làm xước tay và chân, người đàn ông không thể ngờ rằng, những vết xước đã bị nhiễm một loại vi khuẩn đáng sợ, có khả năng gây hoại tử. 

Ông Angel Perez, 60 tuổi, sống ở New Jersey, Mỹ cách đây vài ngày đã đi tới bãi biển để bắt cua biển. Chẳng ngờ, trong lúc gỡ mấy con cua ra khỏi vợt lưới, ông Angel bị cua biển làm xước tay và chân.
Nghĩ rằng những vết xước không mấy quan trọng, ông Angel chỉ vệ sinh qua loa. Chẳng ngờ, ngay ngày hôm hôm, những vết xước của ông xuất hiện mụn nước rất lớn và gây đau đớn.
Vội vã đi khám bác sĩ, ông Angel được các bác sĩ cho biết, ông đã không may nhiễm phải một loại vi khuẩn đáng sợ có tên là Vibrio vulnificus, còn được gọi là vi khuẩn ăn thịt người. Chỉ cần được tiếp xúc với vết thương hở, loại vi khuẩn này sẽ nhanh chóng sinh sôi phát triển, gây viêm loét, hoạt tử mô. Muốn sống sót buộc phải phẫu thuật cắt cụt đoạn cơ thể bị nhiễm. Tuy nhiên, không Angel từ chối phẫu thuật cắt cụt.
Chuyen la hom nay: Bat cua bien, nguoi dan ong gap dieu kinh so
 
Theo Angel, phẫu thuật cắt cụt sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của ông. Vì vậy, ông quyết định sẽ chiến đấu với loài vi khuẩn này đến cùng. Tuy nhiên, sau vài ngày chống chọi, ông Angel đã buộc phải chấp nhận phẫu thuật cắt cụt khi vi khuẩn ăn thịt này đã xâm nhập được với thận của ông.

Mời quý vị xem video: Những sự thật thú vị về vi khuẩn

Thế nhưng, do không quyết định phẫu thuật sớm. Mặc dù tình trạng của ông Angel được cải thiện sau khi phẫu thuật, các bác sĩ lại phát hiện ra rằng, vi khuẩn đáng sợ Vibrio vulnificus đã kịp lây lan ra các phần cơ thể khác của ông Angel. Một lần nữa, người đàn ông này lại rơi vào hiểm cảnh.
Con gái của ông Angle, cô Dilena Perez-Dilan cho biết, cô không thể tin nổi, chỉ vì đi bắt cua, cha của cô có thể mắc phải căn bệnh đáng sợ đến vậy. Hiện tại, cô và gia đình chỉ có biết hy vọng ông Angel sẽ mạnh mẽ, kiên cường đến cùng để chiến đấu với bệnh tình, mau chóng phục hồi.
Dù trong tất cả tình huống, chỉ cần chút chủ quan, đôi khi chúng ta có thể mất mạng. Hãy luôn cẩn trọng nhé!
Kiều Dụ (Theo CNT)

>> xem thêm

Bình luận(0)