Video: Linh cẩu trả giá đắt vì dám lộng hành trong lãnh thổ của sư tử

Chó rừng và linh cẩu rủ nhau xâm phạm lãnh thổ của sư tử để cướp thức ăn tuy nhiên "chúa tể thảo nguyên" chỉ trừng trị linh cẩu ranh ma, không thèm đếm xỉa đến những con chó rừng nhỏ bé.

Video: Linh cẩu trả giá đắt vì dám lộng hành trong lãnh thổ của sư tử:

 

Sư tử được coi là "chúa tể thảo nguyên", là loài đứng đầu chuỗi thức ăn ở châu Phi, gần như mọi loại động vật đều phải kinh sợ khi thấy sự hiện diện của chúng. Tuy nhiên vẫn có một số loài động vật liều lĩnh dám thách thức sư tử, điển hình nhất là linh cẩu.
Loài động vật ranh ma chuyên rình mò các loài săn mồi khác để tranh cướp thức ăn. Với số lượng đông đảo, chúng chuyên chèn ép báo săn hay giành ăn với cá sấu. Và cũng không ít lần linh cẩu xâm phạm lãnh thổ của sư tử để kiếm ăn. Đa phần những lần này đều có kết cục vô cùng bi thảm.
Trong đoạn video, linh cẩu và chó rừng phát hiện sư tử vừa đánh chén no say, đã tìm cách lẻn lại gần và tranh thủ kiếm ăn từ phần còn thừa. Bầy chó canh lúc sư tử đang nghỉ ngơi, lại gần cắp thức ăn và nhanh chóng rời đi. Còn những con linh cẩu thì lại tranh nhau ăn uống ồn ào ngay trên lãnh địa của sư tử. Hành vi của bầy linh cẩu nhanh chóng bị sư tử phát hiện. "Chủ nhà" giận dữ lập tức chạy tới tấn công những kẻ xâm phạm.
Cả bầy linh cẩu thấy sư tử tới lập tức bỏ chạy tán loạn. Một con linh cẩu chậm chân đã bị sư tử tóm được, cắn xé vô cùng dã man, những con sư tử khác cũng nhanh chóng nhập cuộc, trừng trị con linh cẩu liều lĩnh.
Theo Bá Di/Người đưa tin

>> xem thêm

Bình luận(0)