Vì sao khối đá màu đen có giá 'không tưởng' hơn 7.000 tỉ đồng

Trong khi khai thác mỏ, những công nhân đã phát hiện ra khối đá hình thù xấu xí, màu đen nhưng phát ra thứ ánh sáng nhẹ màu xanh lá cây.

Các thợ đào mỏ ở Carnaiba tại thị trấn Pindobacu, Brazil mới đây đã phát hiện ra khối đá hình thù xấu xí, màu đen nặng kỉ lục 320 kg. Các công nhân khai mỏ đã dừng việc khai thác khi phát hiện ra ánh sáng xanh ở trong khối đá chính là những viên đá ngọc lục bảo.
Họ đã tỉ mẩn khắc gọt cẩn thận quanh khối đá để không làm hư hại khối tài sản khổng lồ. Chính quyền địa phương cho biết khối đá được bán cho một chủ mỏ gần đó nhưng người này từ chối tiết lộ danh tính.
Người chủ sở hữu cho biết, khối đá này là ngọc bích với chất lượng tuyệt vời mà bản thân từng thấy trong suốt 30 năm làm nghề khai thác mỏ. Các chuyên gia dự đoán, bên trong khối đá có thể chứa 180.00 carat tinh thể ngọc lục bảo với trị giá 238 triệu bảng Anh (gần 7.700 tỷ đồng).
Vi sao khoi da mau den co gia 'khong tuong' hon 7.000 ti dong
Viên đá có giá trị không tưởng hơn 7.000 tỉ đồng. 
Chủ sở hữu giấu tên cho hay, khối đá quý như vậy là rất hiếm vì kích thước và chất lượng tinh thể rất lớn. Để đưa được khối đá ra khỏi lòng đất phải cần đến xe nâng kích cỡ lớn nhưng vẫn có thể xảy ra một vụ cướp. Nguyên nhân do những băng nhóm tội phạm ở Brazil có thể manh động tấn công và mang theo nhiều vũ khí rất táo tợn.
Chủ nhân nói thêm, ông không dám tiết lộ bất kỳ điều gì về nơi cất giữ khối đá và hiện tại phải trả tiền để được bảo vệ an toàn. Theo người này, hòn đá được di chuyển thường xuyên để đảm bảo an toàn và được bảo vệ với những người có vũ trang. Ông không dám mạo hiểm giữ khối đá ở nơi tìm thấy vì sợ hãi có thể nguy hiểm tính mạng.
Trên thế giới chỉ có khoảng 2 khối đá quý có chất lượng tinh thể tốt như vậy. Hiện tại người tìm thấy khối đá đang làm các giấy tờ, thủ tục để hoàn thiện quyền sở hữu.
Theo VietQ

>> xem thêm

Bình luận(0)