Trường ĐH Khoa học Tự nhiên có 12 tân Giáo sư, Phó Giáo sư

Google News

Năm nay, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội) có 12 nhà giáo được phong Giáo sư, phó Giáo sư, trong đó có Hiệu trưởng Vũ Hoàng Linh.

Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội) vừa tổ chức vinh danh và chúc mừng các thầy cô đạt chuẩn chức danh Giáo sư, phó Giáo sư năm 2022.
Truong DH Khoa hoc Tu nhien co 12 tan Giao su, Pho Giao su
GS.TS. Nguyễn Hữu Dư, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo Trường và GS.TS. Lê Thanh Sơn, Phó Hiệu trưởng tặng hoa chúc mừng Hiệu trưởng Vũ Hoàng Linh (đứng giữa) và các nhà giáo đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư năm 2022. Ảnh: HUS. 
Năm nay, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHKHTN) có 3 nhà giáo được công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư và 9 nhà giáo được công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Phó Giáo sư.
Trong đó, PGS.TS Nguyễn Ngọc Minh (sinh năm 1979) là 1 trong 3 người trẻ nhất đạt tiêu chuẩn Giáo sư trong đợt xét năm 2022.
Ông Vũ Hoàng Linh (sinh năm 1968), Hiệu trưởng nhà trường được phong Giáo sư trong dịp này.
Truong DH Khoa hoc Tu nhien co 12 tan Giao su, Pho Giao su-Hinh-2
 Lãnh đạo nhà trường tặng hoa chúc mừng các nhà giáo đạt tiêu chuẩn chức danh Phó giáo sư năm 2022. Ảnh: HUS.
Danh sách các nhà giáo Trường ĐHKHTN được Hội đồng Giáo sư nhà nước công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư, Phó giáo sư năm 2022 như sau:
Truong DH Khoa hoc Tu nhien co 12 tan Giao su, Pho Giao su-Hinh-3
 
Truong DH Khoa hoc Tu nhien co 12 tan Giao su, Pho Giao su-Hinh-4
Với kết quả trên, năm nay, Trường ĐHKHTN đứng thứ 3 trong số các cơ sở giáo dục Đại học trên cả nước và đứng thứ nhất nếu xét theo tỷ lệ so với số lượng cán bộ khoa học cơ hữu. Cụ thể, Trường có 96,6% giảng viên cơ hữu có trình độ tiến sĩ và tiến sĩ khoa học, trong đó 45,9% có chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư. 
Trường ĐHKHTN luôn là một trong những trường Đại học tiên phong trong việc nâng cao chất lượng đào tạo theo hướng tiệm cận với các trường Đại học tiên tiến trong khu vực và trên thế giới.
Trường hiện là một trong số ít trường Đại học có chất lượng giảng viên tốt nhất cả nước. Hàng năm, các cán bộ của Nhà trường công bố hơn 500 bài báo quốc tế trong danh mục ISI/Scopus (dẫn đầu trong các trường thành viên của ĐHQGHN).
Nhiều giáo sư của Trường là các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực chuyên môn, nhiều giảng viên trẻ đã chứng tỏ tài năng của mình với các công trình công bố trên tạp chí quốc tế cũng như giải thưởng khoa học trong và ngoài nước.
Mời quý độc giả xem video: "GS.TS Phạm Hùng Việt, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội chia sẻ về vai trò của đầu tư trọng điểm đối với nghiên cứu khoa học". Video do PV Tri thức và Cuộc sống thực hiện.

Mai Loan

>> xem thêm

Bình luận(0)