Sự thực mèo đen huyền thoại châu Phi xuất hiện quyến rũ

(Kiến Thức) - Nhiều người khi nhìn thấy hình ảnh của con linh miêu màu đen đã không khỏi choáng váng. Theo họ, con linh miêu này trông hệt như sinh vật huyền thoại mèo đen thần thoại, thường xuất hiện trong các câu chuyện dân gian ở châu Phi.

Mới đây, nhiếp ảnh gia động vật hoang dã George Turner bất ngờ bắt gặp một con linh miêu đồng cỏ cực kỳ hiếm gặp.
Trên thực tế, con linh miêu này có thể là linh miêu có một không hai trên thế giới. Toàn thân nó có màu đen tuyền, cực kỳ bắt mắt và bí hiểm như mèo đen thần thoại.
Theo George Turner, anh bắt gặp con linh miêu màu đen này ở vùng đồng bằng Namirri, Tanzania. Khác với những con linh miêu khác có bộ lông hao hao giống như báo đốm, con linh miêu này cực kỳ hút mặt với bộ lông màu đen tuyền.
Su thuc meo den huyen thoai chau Phi xuat hien quyen ru
 
Nhiều người khi nhìn thấy hình ảnh của con linh miêu màu đen đã không khỏi ngạc nhiên, choáng váng. Theo họ, con linh miêu này trông hệt như sinh vật huyền thoại mèo thần, thường xuất hiện trong các câu chuyện dân gian ở châu Phi.

Mời quý vị xem video: Linh miêu phi thân bắt gọn con mồi

Các chuyên gia cho rằng, con linh miêu đồng cỏ màu đen này đã mắc phải hội chứng melanism, hội chứng nhiễm hắc tố. Tình trạng này khiến da và lông của nó hoàn toàn màu đen.
Su thuc meo den huyen thoai chau Phi xuat hien quyen ru-Hinh-2
 
"Những con linh miêu đồng cỏ vốn đã sở hữu vẻ đẹp trời sinh, rất đẹp và thu hút, thế nhưng con linh miêu màu đen này còn quyến rũ hơn nhờ màu đen bí ẩn", George Turner cho biết.
Theo tìm hiểu, linh miêu đồng cỏ có tên khoa học là Leptailurus serval, chúng có đặc điểm là đầu nhỏ, đôi tai lớn, lớp lông ngoài có màu từ vàng kim đến vàng sẫm với đốm và sọc đen, chiếc đuôi ngắn có ngọn đen.
Linh miêu đồng cỏ có chân dài nhất so với bất kỳ loài mèo tương đồng kích thước cơ thể.
Kiều Dụ (Theo TRS)

>> xem thêm

Bình luận(0)