Samsung lần đầu tiết lộ doanh số điện thoại Galaxy Fold

Dù có giá bán rất cao so với mặt bằng chung, mẫu smartphone màn hình gập đầu tiên của Samsung có doanh số tốt hơn dự đoán.
 

Cụ thể, thông tin được tiết lộ bởi Chủ tịch Samsung Electronics Young Sohn cho biết đã có ít nhất một triệu chiếc Samsung Galaxy Fold mới được bán ra trên toàn cầu. “Có một triệu người muốn sở hữu chiếc điện thoại giá 2.000 USD”, Sohn chia sẻ.
Trang bị công nghệ màn hình gập tiên tiến, giá bán của Galaxy Fold cao hơn nhiều so với các mẫu smartphone cao cấp hiện nay. Tại Mỹ, giá bán cho Galaxy Fold phiên bản 4G là 1.980 USD. Vài tuần trước, sản phẩm chính thức có mặt tại Việt Nam với giá 50 triệu đồng.
Samsung lan dau tiet lo doanh so dien thoai Galaxy Fold
Galaxy Fold có doanh số khá tốt bất chấp giá bán cao. Ảnh: Hoàng Đông, Nhật Minh. 
Tại nhiều thị trường như Mỹ, Canada hay Việt Nam, những đợt đặt trước Galaxy Fold đều nhanh chóng hết chỗ. Điều đó cho thấy số người quan tâm đến sản phẩm màn hình gập của Samsung là rất nhiều, doanh số một triệu chiếc cũng khá ấn tượng.
Tất nhiên doanh số Galaxy Fold chưa là gì so với Galaxy S10 hay Note10, loạt smartphone chủ chốt của Samsung trong năm 2019. Trong quý II/2019, Samsung bán được 19 triệu máy thuộc dòng Galaxy S10 gồm S10e, S10, S10+ và S10 5G.
Samsung lần đầu giới thiệu Galaxy Fold tại triển lãm MWC 2019 hồi tháng 2. Dự kiến bán ra vào tháng 5, thế nhưng lỗi màn hình khiến Galaxy Fold bị dời ngày bán đến 4 tháng để cải tiến phần nắp che ở bản lề giúp ngăn chặn bụi bẩn lọt vào màn hình.
Về thông số, Galaxy Fold trang bị màn hình ngoài kích thước 4,6 inch, màn hình bên trong khi mở ra có kích thước 7,3 inch, cả 2 dùng tấm nền OLED. Máy sở hữu cấu hình mạnh mẽ với chip xử lý Qualcomm Snapdragon 855, RAM 12 GB và bộ nhớ trong 512 GB, thiết kế 2 viên pin ở 2 nửa cho dung lượng tổng 4.300 mAh.

Phương Thảo

>> xem thêm

Bình luận(0)