Người đàn ông chế tạo dụng cụ đu dây như Batman

Thiết bị được gắn vào cánh tay, nâng người đeo từ mặt đất lên những vị trí trên cao một cách nhanh chóng.

Nếu từng theo dõi loạt phim Batman hoặc chơi series game Just Cause, người xem sẽ không xa lạ với kỹ năng đu dây của nhân vật. Khi được kích hoạt, chiếc móc từ tay sẽ bung ra, móc vào vị trí cố định như cành cây, tường rồi kéo lại giúp di chuyển một cách nhanh chóng, linh hoạt.

Nguoi dan ong che tao dung cu du day nhu Batman

Dù có nhiều bộ phận, thiết bị có kích thước nhỏ, gắn vừa lên cánh tay. Ảnh: Built IRL/YouTube.

JT, chủ kênh Built IRL đã lên ý tưởng làm ra thiết bị đu dây tương tự để sử dụng ngoài đời. Sau hơn một năm chế tạo, sản phẩm đã gần hoàn thiện.

Theo The Verge, toàn bộ thiết bị được gắn lên cánh tay của JT, bên trong chứa bình khí nén CO2 để bắn dây, động cơ 10.000 W giúp kéo cơ thể JT lên không trung và 12 viên pin 1.800 mAh để cấp năng lượng. Hướng và tốc độ có thể được điều chỉnh thông qua bánh xe gần ngón tay cái.

Thiết bị này vẫn có một số nhược điểm như việc kiểm soát hướng còn khó khăn. Nếu cột vào tay bằng dây, toàn bộ cơ thể của JT chỉ được đỡ bởi một cánh tay khi nâng lên. Để giải quyết vấn đề này, JT đã sử dụng dây nịt toàn thân, gắn vào thiết bị để phân tán lực ra toàn cơ thể.

Nguoi dan ong che tao dung cu du day nhu Batman-Hinh-2

Thiết bị giúp JT bay lên không trung như Batman. Ảnh: Built IRL/YouTube.

Đoạn video cũng cho thấy việc tìm vị trí móc dây không dễ dàng như trong phim viễn tưởng. Dù còn một số hạn chế, thiết bị vẫn hoạt động khá tốt, không cồng kềnh như các sản phẩm trước của nhiều YouTuber.

Ngoài thiết bị đu dây như Batman, JT cũng đang phát triển một số sản phẩm thú vị, bao gồm dụng cụ đu dây giống Spider-Man.

Theo Zingnews

>> xem thêm

Bình luận(0)