Máy tính Mac sắp được trang bị một tính năng "hot" của iPhone

Một đoạn mã trong macOS Big Sur cho thấy Apple có thể sắp đưa camera TrueDepth lên các dòng máy tính Mac.

Trong khi nhiều phiên bản iPhone và iPad đã bắt đầu cho phép người dùng mở khoá bằng khuôn mặt thông qua FaceID thì trên máy tính Mac, người dùng vẫn cần phải sử dụng mật khẩu truyền thống hoặc mở khoá thông qua Apple Watch hoặc, tuỳ thuộc vào phiên bản, mở khoá bằng cảm biến vân tay TouchID. Dù vậy, một đoạn mã trong phiên bản beta mới nhất của macOS Big Sur hé lộ rằng FaceID có thể sẽ sớm xuất hiện trên máy tính Mac trong tương lai gần, theo 9to5Mac.
May tinh Mac sap duoc trang bi mot tinh nang
Ảnh: The Verge 
Cụ thể, 9to5Mac nói rằng đoạn code xuất hiện trên macOS Big Sur liên quan đến camera TrueDepth. Trong trường hợp bạn chưa biết, camera True Depth chính là công nghệ đã mang đến các khả năng mở khoá bằng khuôn mặt FaceID trên iPad Pro hay iPhone 11. Dù vậy, ở thời điểm hiện tại, chưa có dòng Mac nào có camera này. Khi được đưa lên macOS, FaceID có thể có một số tên gọi như FaceDetect hay BioCapture, 9to5Mac nói thêm.
May tinh Mac sap duoc trang bi mot tinh nang
Ảnh: 9to5Mac 
Nếu công nghệ nhận diện khuôn mặt được đưa lên những máy tính Mac, tính năng này có thể trở nên rất hữu dụng bởi bên cạnh mở khoá máy tính, nó còn có nhiều ứng dụng khác. Trong phiên bản trình duyệt Safari tiếp theo, được cài cùng iOS 14 và macOS Big Sur, nó có thể cho phép người dùng đăng nhập vào các website mà không cần sử dụng mật khẩu chỉ đơn giản thông qua TouchID hoặc FaceID, miễn là website đó có hỗ trợ tính năng này.
May tinh Mac sap duoc trang bi mot tinh nang
Safari mới sẽ hỗ trợ người dùng đăng nhập không cần mật khẩu. Ảnh: The Verge 
Ở thời điểm hiện tại, chỉ có một số dòng MacBook Air và MacBook Pro mới mới có công nghệ bảo mật sinh trắc học thông qua TouchID tích hợp vào bàn phím. Việc đưa FaceID lên máy tính Mac là cực kì có ý nghĩa, đặc biệt là với dòng máy tính iMac vì nó không có bàn phím vật lí gắn kèm. Vì TouchID phụ thuộc vào chip bảo mật T2 nên Apple sẽ khó lòng tích hợp công nghệ TouchID vào một bàn phím không dây.
May tinh Mac sap duoc trang bi mot tinh nang
FaceID xuất hiện lần đầu tiên trên iPhone X. Ảnh: Apple 
Hiện chưa rõ FaceID sẽ hoạt động như thế nào trên máy tính Mac, tuy nhiên, về cơ bản, các chuyên gia dự đoán mọi thứ sẽ tương tự những gì đã xuất hiện trên iPhone hay iPad trước đó.
Theo Lê Thanh Xuân/Saostar

>> xem thêm

Bình luận(0)