Malaysia bắt giữ người sáng lập ứng dụng "sugar daddy"

Theo hãng tin Strait Times, cơ quan an ninh Malaysia đã bắt giữ người sáng lập ứng dụng 'đổi tiền lấy tình' Sugarbook Darren Chan.

“Đối tượng Darren Chan tới từ vùng Gelugor, Penang đã bị bắt giữ tại một chung cư ở Mont Kiara lúc 16h30 chiều 17/2. Ông ta sẽ được đưa tới Tòa án Shah Alam vào ngày hôm nay để phục vụ cho công tác điều tra. Chan đã thừa nhận là người sáng lập ứng dụng Sugarbook”, Trợ lý Ủy viên cảnh sát Datuk Fadzil nói.
Malaysia bat giu nguoi sang lap ung dung
 Đối tượng Darren Chan được giải tới Tòa án Shah Alam chiều 18/2. Ảnh: Strait Times
“Chúng tôi đang tiến hành điều tra việc có liên quan tới xuất bản, lưu hành bất kỳ tuyên bố, tin đồn hay bản báo cáo nào với mục đích gây ra sự sợ hãi hay báo động nhằm vào công chúng, cũng như chia sẻ các nội dung mang tính xúc phạm, đe dọa và mại dâm”, ông Fadzil nói thêm.
Theo Strait Times, ứng dụng Sugarbook là nền tảng để kết nối các “sugar daddy” với nhiều “sugar baby”, nghĩa là những người đàn ông lớn tuổi và thường rất giàu có với những cô gái trẻ.
Ứng dụng hẹn hò này đã thu hút sự chú ý của người dân và chính quyền Malaysia, sau khi họ công bố tên của 10 trường đại học công lập và tư thục tại quốc gia này có số lượng sinh viên bày tỏ mong muốn làm "sugar baby" đông nhất, để các “sugar daddy” cung cấp tài chính trang trải cho cuộc sống của các cô gái trẻ.
Ủy ban Truyền thông và Đa phương tiện Malaysia từ hôm 16/2 đã chặn quyền truy cập vào website của Sugarbook, cáo buộc ứng dụng này vi phạm luật sử dụng các cơ sở mạng hoặc nhiều dịch vụ mạng.
Theo Tuấn Trần/Vietnamnet

>> xem thêm

Bình luận(0)