Lạ lùng mưa cá đổ bộ và lý do đầy bất ngờ

(Kiến Thức) - Những cơn gió mạnh thổi bay đàn cá biển Awrat lên cao, sau đó những con cá bị cuốn theo những con sóng, vọt tới lối đi bộ gần bờ biển, khiến mọi người có cảm giác như mưa cá từ trên trời rơi xuống.

Mới đây, những người dân sống ở đảo Malta thuộc khu vực Địa Trung Hải đã phải hứng chịu những cơn bão lớn gây thiệt hại nghiêm trọng.
Đặc biệt là vùng bờ biển phía Bắc gần vịnh St. Paul, những cơn gió lớn đã thổi những con sóng dâng cao lên tới hơn 10m, khiến nhiều người kinh hãi.
La lung mua ca do bo va ly do day bat ngo
 
Không chỉ có thể, mưa bão lớn còn gây ra hiện tượng thiên nhiên lạ lùng, đó là hiện tượng mưa cá.

Mời quý vị xem video: Thích thú xem ngư dân được mùa cá trích. Nguồn video: TTV

Theo những người dân ở đảo Malta, khi mọi người đi dọc theo bờ biển, họ có thể thấy rõ ràng những cơn gió mạnh thổi bay đàn cá biển Awrat lên cao, sau đó những con cá bị cuốn theo những con sóng, vọt tới lối đi bộ gần bờ biển, khiến mọi người có cảm giác những con cá từ trên trời rơi xuống.
La lung mua ca do bo va ly do day bat ngo-Hinh-2
 
Ngay khi chứng kiến cảnh tượng mưa cá độc đáo như vậy, nhiều người dân đã bất chấp khuyến cáo của chính quyền địa phương, nô nức chạy ra đường để nhặt cá.
Cho dù thi thoảng sóng biển cao sừng sững ập đến và dội nước lên người, họ cũng không sợ hãi. Họ bỏ cá nhặt được vào túi, vào thùng, vào bất cứ bật gì có thể đựng được. Có những người kiên trì còn nhặt được một thùng cá lớn.
Kiều Dụ (Theo CNT)

>> xem thêm

Bình luận(0)