Hoảng hồn vì tai nghe Apple Airpods đắt tiền bất ngờ phát nổ

Một tín đồ Táo khuyết người Mỹ đã bị một phen hoảng hồn khi tai nghe không dây AirPods của anh bất ngờ bốc cháy, rồi phát nổ không rõ nguyên nhân.

Kênh WFLA-TV của đài NBC đưa tin, sự cố không may đã xảy ra với Jason Colon đến từ Tampa, bang Florida (Mỹ) khi anh đang nghe nhạc tại câu lạc bộ thể dục LA Fitness ở St. Petersburg, Nga.
Anh Colon nhận thấy điều bất thường khi khói trắng bất ngờ tuôn ra cuồn cuộn từ chiếc tai nghe không dây AirPods anh đang đeo bên tai phải. Anh Colon vội tháo bỏ chiếc tai nghe gặp sự cố và gọi trợ giúp.
May mắn, phản ứng của anh Colon rất kịp thời, trước khi chiếc tai nghe phát nổ sau đó nên anh không bị tổn hại gì về thể chất. Chiếc tai nghe bên trái cũng không bị hư hại gì.
 
Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân chính xác gây sự cố. Song, Colon tin pin có thể là "thủ phạm". Anh cảnh báo những người dùng khác nên cẩn thận khi sử dụng AirPods.
Đây là báo cáo cháy, nổ đầu tiên liên quan đến tai nghe không dây của Apple. Công ty tuyên bố đang điều tra vụ việc.
Sự cố trên gợi nhắc đến thảm họa từng xảy ra với Samsung. Năm 2016, đại gia công nghệ Hàn Quốc từng phải thu hồi mẫu điện thoại flagship Galaxy Note 7 trên khắp toàn cầu sau hàng loạt vụ máy cháy, nổ vì lỗi pin.
Hồi tháng 10/2017, một số chủ nhân iPhone 8 và iPhone 8 Plus cũng đăng đàn tố điện thoại của họ bị sưng phồng pin, làm nứt tách thân máy. Trường hợp đầu tiên kiểu này được ghi nhận ở Đài Loan, khi một phụ nữ phát hiện chiếc iPhone 8 của cô bị phồng pin, làm nứt hở lớp vỏ sau khi cắm sạc.
Theo Vietnamnet

>> xem thêm

Bình luận(0)