Hệ điều hành VOS 2.0 trên Vsmart Live có gì?

(Kiến Thức) - Với phiên bản 2.0 cài đặt trên điện thoại di động Vsmart Live, hệ điều hành thuần Việt VOS có giao diện thân thiện, dễ sử dụng.
 

Hệ điều hành VOS 2.0 của Vsmart được nhà sản xuất nâng cấp với nhiều tính năng hiện đại. Bốn điểm đáng chú ý của hệ điều hành này hứa hẹn giúp việc trải nghiệm chiếc smartphone “made in Vietnam” trở nên thú vị hơn.
Giao diện thân thiện, thêm tính năng vuốt cử chỉ
Nếu VOS 1.0 là giao diện hoàn toàn thuần Google với những icon không có quá nhiều sự thay đổi, thì trên VOS 2.0, VinSmart đã mang đến các icon mới. Việc thay đổi hoàn toàn icon trên màn hình chính của VOS 2.0 cũng tạo ra điểm nhấn khác biệt cho điện thoại Vsmart Live.
He dieu hanh VOS 2.0 tren Vsmart Live co gi?
Hệ điều hành VÓ 2.0 được thay đổi nhiều icon mới mẻ. Ảnh: Anh San.
Nếu sự chuyển đổi về icon tạo ra một giao diện thân thiện và dễ sử dụng, thì việc tích hợp thành công tính năng vuốt cử chỉ đã giúp hoàn thiện hệ điều hành VOS. Theo đó, người dùng có thể vuốt từ dưới lên để quay trở lại màn hình chính, vuốt từ bên trái sang để trở lại mục trước, vuốt từ phải sang để hiển thị giao diện đa nhiệm. Các tùy chọn này có thể được thay đổi ngay trong phần cài đặt.
Giới công nghệ đánh giá tính năng vuốt cử chỉ trên VOS 2.0 được làm tương đối mượt mà, hầu như không có độ trễ khi thao tác rất dễ sử dụng.
Camera tích hợp AI
Với VOS 2.0, giao diện camera trên Vsmart Live có sự thay đổi rất lớn so với VOS 1.0 khi hiển thị trực quan, dễ dàng sử dụng hơn. Người dùng không cần quan tâm đến chế độ phức tạp, chỉ cần giơ máy lên là Vsmart Live sẽ tự động tính toán và chuyển đổi giữa các chế độ để có chất lượng tốt nhất.
He dieu hanh VOS 2.0 tren Vsmart Live co gi?-Hinh-2
Camera Vsmart Live tích hợp AI hiện đại.              

Giao diện này cũng giúp cho thao tác bằng một tay hay hai tay đều thoải mái. Ngoài ra, nhiều tính năng chụp hình cũng được bổ sung, như tính năng chụp đêm, chụp AR sticker làm đẹp, hay chụp ảnh xóa phông... tất cả đều mang lại chất lượng hình ảnh tốt với một smartphone tầm trung.

Ứng dụng kép

Ứng dụng kép là tính năng giúp người dùng nhân bản các ứng dụng hay sử dụng, từ đó có thể đăng nhập nhiều tài khoản cùng lúc trên chiếc smartphone của mình. Trên Vsmart Live, những ứng dụng được nhân bản sẽ có biểu tượng màu đỏ trên icon trong màn hình chính để dễ dàng nhận biết.

Với một giao diện được tùy biến từ Android 9.0 “Pie”, việc Vsmart có thể thêm những tính năng như ứng dụng kép là một điều thú vị cho người sử dụng.

Tùy biến nâng cao trải nghiệm

Nhà sản xuất smartphone Việt Nam cho thấy sự thấu hiểu và mong muốn nâng cao trải nghiệm người dùng, khi bổ sung loạt tính năng nhỏ nhưng hữu ích. Chẳng hạn như ngay bên dưới trình đa nhiệm có tính năng xóa tất cả ứng dụng đang chạy ngầm chỉ với một thao tác duy nhất; hay tích hợp tính năng chụp ảnh màn hình, quay phim màn hình, tắt màn hình vào thanh điều hướng phía trên.

He dieu hanh VOS 2.0 tren Vsmart Live co gi?-Hinh-3
 Nhiều tùy biến nâng cao được tích hợp trong hệ điều hành VOS 2.0.
Vsmart cũng trang bị sẵn ứng dụng chăm sóc khách hàng với hệ thống bảo hành, CSKH rộng khắp trên toàn quốc. Thông qua ứng dụng và hệ thống này, người dùng chỉ mất 3 chạm để thông báo lỗi, 3 phút để đăng ký bảo hành, được hỗ trợ tối đa khi gặp các sự cố trong quá trình sử dụng máy.
Phương Thảo

>> xem thêm

Bình luận(0)