Google Meet tích hợp với ứng dụng Gmail trên Android và iOS

Google tiếp tục phát triển và mở rộng dịch vụ hội nghị truyền hình trực tuyến Google Meet nhằm hỗ trợ cho các thiết bị di động.

Vào tháng 4 vừa qua, dịch vụ Google Meet đã được tích hợp vào ứng dụng Gmail và chất lượng các cuộc video cũng được cải thiện đáng kể trong môi trường ánh sáng kém. Ngoài ra, Meet cũng đã bổ sung thêm bố cục “tiled” cho tối đa 16 người tham gia vào cuộc gọi video, khử tiếng ồn và một số tính năng mới khác cho tất cả khách hàng của G-Suite (một bộ ứng dụng năng suất điện toán đám mây, các công cụ phần mềm cộng tác và được cung cấp bởi Google trên cơ sở đăng ký thuê bao hay trả phí).
Google Meet tich hop voi ung dung Gmail tren Android va iOS
 Google Meet sẽ được tích hợp trong ứng dụng Gmail trong vài tuần tới.
Google cho biết sẽ triển khai Meet lên ứng dụng Gmail trên cả hai nền tảng phổ biến hiện nay là Android và iOS nhằm cho phép người dùng tham gia các cuộc họp, hội nghị trực tuyến từ thiết bị di động của mình. Người dùng sẽ thấy một tab mới là Meet trong ứng dụng Gmail trong vài tuần tới. Tab này sẽ hiển thị lịch trình của các hội nghị, cuộc họp trực tuyến sắp tới. Để bắt đầu cuộc họp, người dùng có thể nhấn vào “New meeting” trong tab Meet. Tùy chọn này cũng cung cấp đường dẫn liên kết cuộc họp hoặc khả năng lên lịch cuộc họp trong tiện ích Calendar (lịch).
Ngoài ra, người dùng có thể chọn tham gia cuộc họp bằng cách nhập mật mã được chia sẻ. Và nếu không thật cần thiết, người dùng cũng có thể ẩn tab Meet này trong ứng dụng Gmail bằng cách truy cập vào mục cài đặt tài khoản, sau đó có thể bỏ chọn tính năng Meet.
Theo Anh Ngọc/ Nhân Dân

>> xem thêm

Bình luận(0)