Cung cấp thông tin mua máy để lấy lại mật khẩu iCloud

Nếu quên mật khẩu iCloud, bạn chỉ cần chứng minh là chủ sở hữu của thiết bị thông qua việc cung cấp ngày mua, địa điểm mua và/hoặc ảnh chụp hoá đơn cho Apple. 

Cung cap thong tin mua may de lay lai mat khau iCloud
 
iCloud Activation Lock (khoá iCloud) là tính năng bảo vệ iPhone khỏi những xâm nhập trái phép, lần đầu được Apple giới thiệu trên iOS 7. Những ai không có mật khẩu của máy sẽ không thể truy cập vào bên trong để lấy dữ liệu và một chiếc iPhone bị khoá iCloud có thể dùng thủ thuật để sử dụng như một chiếc iPod hoặc bán xác máy.
Nhưng có nhiều chủ sở hữu của iPhone, iPad lại không nhớ mật khẩu Apple ID và đây trở thành tính năng bị họ ghét nhất khi ấy. Nhằm hỗ trợ người dùng trong tình huống này, Apple mới đây đã bổ sung mục "Tắt khóa kích hoạt" trên website của mình, cho phép người dùng có thể gỡ bỏ khoá iCloud để có thể tiếp tục sử dụng iPhone, iPad và iPod touch.
Cung cap thong tin mua may de lay lai mat khau iCloud-Hinh-2
 
Nhưng những kẻ trộm iPhone bị khoá iCloud chớ vội mừng vì để mở được iCloud cần thoả mãn một số điều kiện như sau:
- Bạn phải là chủ sở hữu của thiết bị. Bạn phải chứng minh điều này thông qua việc cung cấp ngày mua, địa điểm mua và/hoặc ảnh chụp hoá đơn.
- Thiết bị không bị báo mất (Lost Mode) và không bị quản lý bởi bất kỳ doanh nghiệp/tổ chức nào.
Sau khi gửi những thông tin này cho Apple, Apple sẽ phê duyệt từng trường hợp và cập nhật cho người dùng về tình trạng mở khoá thông qua email. Nếu Apple chấp thuận mở khoá iCloud, thiết bị iOS sẽ được xoá sạch dữ liệu. Vì vậy, Apple nói rằng người dùng sẽ phải chịu trách nhiệm sao lưu dữ liệu trước khi yêu cầu mở khoá. Nếu bạn có iPhone khoá iCloud nhưng thoả mãn những điều kiện trên hãy thử với cách này.


Theo Minh Huệ/Nghe nhìn VN

>> xem thêm

Bình luận(0)