Bới rác, choáng váng thấy vật quý nghi giá trị tới 2,3 tỷ đồng

Một người thu gom rác nghèo khó giờ đây đang tràn trề hi vọng mình có thể đổi đời nhờ vật quý vừa tìm thấy.

Mời quý vị xem video: Cận cảnh kho báu trong mộ cổ bí ẩn nhất lịch sử

Theo Daily Mail, Somsak Boonrith, 45 tuổi, vô tình vấp phải một vật thể màu vàng, khi đang nhặt rác trên đảo Tarutao ở tỉnh Satun, miền nam Thái Lan.

Người đàn ông mang cục sáp nặng hơn 2kg về nhà, tin rằng vật quý đó là nguyên liệu quý để làm nước hoa.

Khối sáp trên có thể là long diên hương, có giá trị lên tới 100.000 USD (khoảng 2,3 tỉ đồng). Nhưng trước khi có thể thu lời, Somsak cần phải xác minh xem đó có thật sự là long diên hương hay không.

Boi rac, choang vang thay vat quy nghi gia tri toi 2,3 ty dong

 

Somsak Boonrith, 45 tuổi, cầm trên tay vật quý tình cờ tìm được.

Somsak hi vọng mình có thể kiếm được số tiền lớn để không còn phải làm nghề nhặt rác nữa. “Tôi từng là ngư dân nhưng cơn bão đã phá hủy con thuyền. Giờ đây tôi chỉ biết đi lang thang tìm bất cứ thứ gì có thể đổi ra tiền, ví dụ như vỏ chai nhựa.

“Tôi muốn bán bãi nôn của cá voi để có tiền mua chiếc thuyền mới, quay lại nghề đánh cá. Chỉ nhặt rác không thôi là không đủ để tôi nuôi sống gia đình”, Somsak nói.

Somsak đã thử hỏi những người hàng xóm và tất cả họ đều nói rằng đó chính là long diên hương. Một số người thử nghiệm bằng cách làm chảy một phần nhỏ của khối sáp, và thứ thu được là chất lỏng sền sệt giống như nhựa cây.

Boi rac, choang vang thay vat quy nghi gia tri toi 2,3 ty dong-Hinh-2

Vật lạ nghi là long diên hương nặng hơn 2kg.

Giới chức địa phương dự kiến sẽ đến nhà Somsak trong tháng này để xác minh vật thể mà người đàn ông tìm thấy.

Long diên hương là chất nôn của cá voi, hình thành từ các ống mật trong đường tiêu hóa. Cá voi sau đó nôn ra hỗn hợp trên, dần dần đông cứng, nổi trên bề mặt đại dương. Hỗn hợp ban đầu có mùi hôi, nhưng dần dần tỏa hương thơm ngào ngạt, rất được săn lùng trong ngành công nghiệp sản xuất nước hoa.

Tháng 4/2016, một cục long diên hương nặng 1,6 kg được tìm thấy ở Lancashire, Anh và được bán với giá 50.000 bảng (khoảng 1,5 tỷ đồng). Đến tháng 11, ba ngư dân người Oman đã tìm thấy khối long diên hương nặng 80kg và bán nó với giá 2,3 triệu bảng (khoảng 68,5 tỷ đồng).

Theo Đăng Nguyễn/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)