Lưu ý phong thủy phòng ngủ để vợ chồng hòa hợp đến không ngờ

Tại phòng ngủ của các cặp vợ chồng, nhất định phải bài trí tủ đầu giường theo đôi.

Trong phong thủy phòng ngủ, việc bài trí tủ/bàn đầu giường rất quan trọng, có thể tác động tích cực hoặc tiêu cực đến tình cảm giữa hai vợ chồng. Hãy xem gia đình bạn đã bài trí tủ/bàn đầu giường đúng chỗ, đúng phong thủy hay chưa và khắc phục.
Luu y phong thuy phong ngu de vo chong hoa hop den khong ngo
Ảnh minh họa. 
Kiểu dáng tủ đầu giường hợp với phong cách cả phòng ngủ
Kiểu dáng, màu sắc tủ đầu giường phải phù hợp với phong cách của phòng ngủ, có sự phối hợp nhất định với môi trường xung quanh. Trong phong thủy phòng ngủ, sự phối hợp giữa tủ đầu giường và toàn bộ căn phòng là một phép ẩn dụ cho sự hòa hợp giữa hai vợ chồng, cũng đại diện cho gia đình hòa thuận, tình cảm hài hòa, yên ấm, vì vậy cần phải có sự thống nhất. Nếu như kiểu dáng và màu sắc của tủ đầu giường quá khác biệt hoặc quá nổi bật sẽ phá vỡ sự hài hòa môi trường phòng ngủ, dễ kích thích cảm xúc tiêu cực,đe dọa đến tình cảm của hai vợ chồng.
Tủ đầu giường phải có cặp
Tủ đầu giường được đặt theo đôi, theo cặp không chỉ đáp ứng yêu cầu về mặt thẩm mỹ, giúp căn phòng hài hòa, hơn nữa, từ phương diện khác mà nói, một chiếc tủ đầu giường là hình ảnh cô đơn lẻ bóng, không có lợi trong việc xây dựng tình cảm vợ chồng.
Cũng bởi vậy, tại phòng ngủ của các cặp vợ chồng, nhất định phải bài trí tủ đầu giường theo đôi, đặt ở hai bên cạnh giường. Như vậy có thể khiến tình cảm vợ chồng đi lên, đối với đường tài vận của cả hai cũng rất tốt.
Không đặt cây, hoa lên tủ đầu giường
Tủ đầu giường thường được đặt ngay cạnh hai bên đầu giường. Nếu đặt chậu cây cảnh lên đó mặc dù trông thuận mắt nhưng rất không tốt cả về phong thủy lẫn sức khỏe.
Ai cũng biết, vào ban đêm, cây cối hấp thụ oxy, thải ra carbon dioxide, ở khoảng cách gần, cây sẽ hấp thụ oxy của người nằm gần, khiến chất lượng giấc ngủ giảm xuống.
Ngoài ra, đất và phân bón trong các chậu cây cũng là môi trường thuận lợi cho các loại sâu bọ và vi khuẩn phát triển, rất không lành mạnh.
Nếu chỉ cắm hoa, bạn vẫn có thể gặp vấn đề tương tự. Thậm chí, đặt hoa tại tủ đầu giường còn gây bất lợi hơn cho các cặp vợ chồng, vì theo quan niệm phong thủy, điều đó sẽ khiến vận hoa đào không mong muốn.
Độ cao của tủ đầu giường vừa phải, hợp lý
Yêu cầu về chiều cao của tủ đầu giường là không được cao quá cũng không được thấp quá. Căn cứ vào độ cao của giường, tủ hay bàn nhỏ cạnh giường tốt nhất chỉ nên cao hơn một chút so với giường, thuận tiện cho viết lấy đồ và đặt đồ, cũng mang lại cho chủ nhân cảm giác an toàn.
Điều đó cũng giúp chất lượng giấc ngủ của các cặp đôi được cải thiện, năng lượng tích cực được bảo vệ, rất có lợi cho mối quan hệ giữa vợ và chồng.
Thông tin chỉ mang tính tham khảo!
Theo Tùy Ý/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)