Khó tin người đàn ông sống với lưỡi dao cắm trong ngực 8 năm mà không biết

Khi dịch giống mủ rỉ ra dưới núm vú phải, người đàn ông 44 tuổi ở Tanzania đã đến bệnh viện và tìm ra "thủ phạm" là lưỡi dao lớn mắc kẹt trong ngực suốt 8 năm.

Trong 10 ngày, dịch giống mủ rỉ ra dưới núm vú phải của một người đàn ông 44 tuổi ở Tanzania. Điều này khiến người đàn ông quyết định tới phòng cấp cứu của bệnh viện để các bác sĩ kiểm tra. Người này nói với bác sĩ rằng bản thân không bị đau, không khó thở, không sốt và các dấu hiệu sinh tồn đều bình thường.

Tuy nhiên, sau khi tiến hành chụp X-quang ngực, các bác sĩ xem ảnh và phát hiện có một lưỡi dao lớn cắm sâu từ phía xương bả vai phải, nhưng may mắn không gây tổn thương cho tim, phổi hay các mạch máu lớn của bệnh nhân. Điều khiến các y bác sĩ kinh ngạc là nếu lưỡi dao lệch vài milimet thì nó có thể gây tử vong ngay lập tức cho người đàn ông.

Lúc này, nam bệnh nhân kể rằng, vào 8 năm trước, ông bị đâm liên tiếp vào ngực, lưng, bụng và mặt trong một "cuộc ẩu đả bạo lực". Vào thời điểm đó, ông được sơ cứu, chữa trị cho các vết thương bên ngoài do bị dao đâm mà không chụp X-quang ngực. Trong suốt 8 năm đó, ông không gặp bất cứ vấn đề sức khỏe nào do những vết thương do dao đâm gây ra.

daooo.jpg
Người đàn ông 44 tuổi không hay biết có lưỡi dao lớn mắc kẹt trong ngực suốt 8 năm. Ảnh: Kivuyo et al. J Surg Case Rep. 2025 May 31;2025(6):rjaf325; CC BY 4.0.

Sau khi phát hiện lưỡi dao lớn mắc kẹt trong ngực, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật, cẩn trọng rút lưỡi dao và dẫn lưu ổ mủ hình thành do mô hoại tử quanh dị vật.

Nam bệnh nhân được chăm sóc tích cực trong vòng 24 giờ sau ca mổ. Tiếp đến, người này được chuyển sang khoa thường để theo dõi thêm 10 ngày. Hiện sức khỏe của ông đã hồi phục và không ghi nhận biến chứng nào trong các lần tái khám.

Hiện tượng kỳ lạ xảy ra trong thảm họa lũ lụt ở Mỹ

Trong thảm họa lũ lụt nghiêm trọng tại Texas, một điều đáng chú ý là phản ứng kỳ lạ nhưng đầy bản năng sinh tồn của đàn gia súc địa phương.

Hơn 100 người đã thiệt mạng và ít nhất 160 người mất tích trong trận lũ lịch sử tại bang Texas sau khi lượng mưa hơn 460 mm trút xuống chỉ trong vài giờ. Nước lũ dâng cực nhanh, khiến sông Guadalupe tăng gần 8 mét chỉ trong 45 phút, nhấn chìm toàn bộ khu vực Kerr và khiến người dân trở tay không kịp.

"Thần thú" cứu cả làng khỏi thảm họa sạt lở đất kinh hoàng

Giữa đêm khuya, tiếng sủa inh ỏi của chú chó Rocky đã đánh thức một ngôi làng ở Ấn Độ, giúp 67 người kịp thời thoát khỏi một trận sạt lở đất kinh hoàng.

Câu chuyện cảm động về lòng trung thành và sự dũng cảm của loài vật xảy ra tại Ấn Độ, một chú chó cưng tên là Rocky đang được ca ngợi như một người hùng, một "thần thú" sau khi cứu sống toàn bộ một ngôi làng khỏi thảm họa sạt lở đất kinh hoàng.

Vào rạng sáng ngày 30/6, khi ngôi làng Siyathi tại quận Dharampur, huyện Mandi, bang Himachal Pradesh, miền bắc Ấn Độ đang chìm trong giấc ngủ say giữa một đêm mưa gió mùa tầm tã, một thảm họa kinh hoàng đã âm thầm ập đến. Sườn đồi phía trên làng do bị mưa lớn làm xói mòn đã bắt đầu sạt lở, mang theo đất đá và bùn lầy chực chờ nuốt chửng những ngôi nhà bên dưới.

Đọc nhiều nhất

Tin mới