Rắn cực độc tử chiến nhện độc không kém và kết quả "choáng"

(Kiến Thức) - Cuộc chiến diễn ra rất dữ dội khốc liệt bởi cả hai đều là những động vật sở hữu nọc độc cực mạnh. Kết quả, kẻ chiến thắng cuối cùng lại là con nhện lưng đỏ, đối thủ có kích thước, sức lực khiêm tốn hơn hẳn rắn cực độc.

Australia nổi tiếng là nơi có rất nhiều sinh vật đặc hữu có độc tính cực cao. Mới đây, một người phụ nữ ở Australia đã bất ngờ phát hiện hai con vật cực độc là rắn cực độc và nhện lưng đỏ chiến đấu với nhau, kết quả cuộc chiến khiến nhiều người không khỏi kinh ngạc.
Theo thông tin đăng tải, cô Robyn McLenan, sống tại Myrtleford, Victoria, Australia trong lúc đi vòng quanh nhà đã phát hiện cảnh tượng rất hiếm thấy, một con rắn nâu nhỏ đang kịch chiến với nhện lưng đỏ.
Ran cuc doc tu chien nhen doc khong kem va ket qua
 
Cuộc chiến diễn ra rất dữ dội khốc liệt bởi cả hai đều là những động vật sở hữu nọc độc cực mạnh. Kết quả, kẻ chiến thắng cuối cùng lại là con nhện lưng đỏ, đối thủ có kích thước và sức lực khiêm tốn hơn hẳn.

Mời quý vị xem video: Top 15 loài rắn độc nhất thế giới

Sau khi khiến rắn nâu nhỏ mất khống chế và nằm im, con nhện lưng đỏ chậm rãi bò tới và ăn thịt rắn nâu, khiến cô Robyn rất kinh ngạc. Nhanh tay chụp lại toàn bộ cảnh tượng này, cô Robyn nói thêm: "Con nhện đã treo con rắn lên mạng của mình, cả hai đều lơ lửng giữa không trung".
Ran cuc doc tu chien nhen doc khong kem va ket qua
 
Theo tìm hiểu, nhện lưng đỏ còn được gọi là nhện góa phụ đỏ, là một loài nhện cực độc có kích thước từ 2 đến 8mm. Khi bị nhận lưng đỏ cắn, trong vòng 5 phút, vết cắn sẽ nóng lên vô cùng đau đớn. Nếu không được cứu trị kịp thời, nạn nhân sẽ chết trong vòng nửa tiếng đồng hồ.
Rắn nâu là một loài rắn hổ mang, là loài đặc hữu của Australia. Nọc độc của nó có độc tính cực cao, chỉ 0,05mg có thể làm tê liệt con người và độc tố của rắn non cũng có thể giết người nhanh chóng. Đây cũng là loài rắn phải chịu trách nhiệm nhiều nhất cho tỷ lệ tử vong bởi rắn cắn ở Australia.
Kiều Dụ (Theo CNT)

>> xem thêm

Bình luận(0)