Indonesia nhờ Mỹ tìm máy bay Air Asia mất tích

(Kiến Thức) - Indonesia đã lên tiếng nhờ Mỹ giúp đỡ tìm kiếm máy bay Air Asia mất tích trong bối cảnh lo ngại rằng, chuyến bay trên đã rơi xuống biển.

Bộ Ngoại giao Mỹ cũng xác nhận, không có công dân nào của nước này có mặt trên chuyến bay QZ8501 mất tích vào sáng 28/12 khi đang di chuyển theo lộ trình từ Surabaya, Indonesia tới Singapore.
indonesia nho my tim may bay air asia mat tinh hinh anh
Lực lượng không quân Indonesia đang rà soát một địa điểm.
“Đại sứ quán của chúng tôi ở Jakarta vẫn giữ liên lạc mật thiết với các quan chức Indonsia. Và ngày 29/12, chúng tôi đã nhận được yêu cầu nhờ tìm kiếm vị trí máy bay Air Asia mất tích đó từ phía chính quyền Indonesia. Chúng tôi đang xem xét làm cách nào để hỗ trợ họ một cách tốt nhất”, phát ngôn viên Ngoại giao Mỹ, ông Jeffrey Rathke nói.
Ông Rathke lưu ý rằng, nó sẽ cần “một chút thời gian” để đánh giá lời đề nghị đó. Ông cũng không đưa ra chi tiết cụ thể mà Mỹ có thể cung cấp hỗ trợ cho Indonesia.
Trong khi đó, Phát ngôn viên Lầu Năm Góc, Chuẩn Đô đốc John Kirby cho biết, phía họ có thể hỗ trợ cho phía Jakarta trong việc tìm kiếm ở trên không, trên bộ và trên biển. Chúng tôi sẵn sàng trợ giúp bằng mọi cách”, Chuẩn Đô đốc Kirby cho hay.
Hãng chục máy bay và tàu thuyền đang được huy động tham gia chiến dịch tìm kiếm máy bay mất tích của hãng hàng không Air Asia đã mất liên lạc với đài kiểm soát không lưu trên lộ trình di chuyển từ Surabaya, Indonesia tới Singapore vào sáng ngày 28/12.
Theo như thông tin từ người đứng đầu Cơ quan cứu nạn và tìm kiếm của Indonesia, kể từ ngày 30/12, phạm vi tìm kiếm máy bay sẽ được mở rộng trên cả đất liền. Hiện giờ, Ausatralia, Malaysia và Singapore đang cùng Indonesia tìm kiếm vị trí của máy bay xấu số này.

Tàu sân bay Trung Quốc “khủng” hơn tàu Nhật và Ấn Độ?

(Kiến Thức) - Tàu sân bay Trung Quốc tự đóng Type 001A sẽ tốt hơn so với tàu sân bay Nhật Bản và Ấn Độ, tạp chí quốc phòng Kanwa đưa tin.

Nếu Trung Quốc phát triển thành công chương trình tàu sân bay Type 001A, Hải quân Trung Quốc sẽ có tàu sân bay tốt hơn các đối thủ Nhật và Ấn Độ, tờ Kanwa Defense Review có trụ sở ở Canada đưa tin.
Một quan chức cấp cao của xưởng đóng tàu Giang Nam, Thượng Hải - nơi đang đóng tàu sân bay của Trung Quốc cho rằng, mẫu tàu sân bay Type 001A sẽ tốt hơn cả tàu sân bay INS Vikramaditya của Ấn Độ và tàu khu trục mang trực thăng Izumo của Nhật.

Máy bay Air Asia mất tích: Indonesia nằm trong danh sách đen của EU

(Kiến Thức) - Sự cố xảy ra với chiếc máy bay Airbus A320-200 của hãng Air Asia khiến cho toàn ngành hàng không Indonesia căng thẳng. 

Đúng thời điểm nhạy cảm
Vụ chiếc máy bay dân sự Air Asia mất tích xảy ra vào đúng thời điểm các cơ quan hàng không Indonesia nỗ lực nâng cao uy tín trong việc duy trì an toàn bay trên toàn đất nước, nhằm đáp ứng danh tiếng là một trong những nước có ngành hàng không tăng trưởng nhanh nhất hiện nay. 

Người Kurd phá vỡ vòng vây của IS ở Iraq

(Kiến Thức) - Cuộc sống của người dân tộc Yazidi sống trên núi Sinjar, (Iraq) phần nào trở về bình thường sau khi lực lượng người Kurd phá vỡ vòng vây IS.

Cuoc song binh yen o vung nui iraq sau khi is bi danh bat hinh anh1
Bé gái thuộc tộc người thiểu số Yazidi ngồi cạnh hộp đựng đồ ăn ở trên núi Sinjar ngày 22/12. 

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Mỹ ra tối hậu thư cho Ukraine?

Mỹ ra tối hậu thư cho Ukraine?

Theo The Telegraph, Mỹ đã đưa ra tối hậu thư cho Ukraine về việc "chấp nhận hoặc từ chối" các điều khoản hòa bình do Washington đề xuất.