Hải quân Hàn Quốc nhận chỉ thị không "nương tay" với máy bay Nhật

Lãnh đạo quân đội Hàn Quốc vừa chỉ thị cho hải quân nước này phải có hành động "cứng rắn" trước các hành động khiêu khích từ máy bay của lực lượng Phòng vệ Nhật Bản.

Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Jeong Kyeong-doo vừa chỉ thị lực lượng hải quân nước này có những hành động cứng rắn nhằm đối phó với việc Nhật Bản triển khai các chuyến bay tầm thấp.
Bộ Quốc phòng Hàn Quốc trong một tuyên bố nhấn mạnh, người đứng đầu bộ này, ông Jeong Kyeong-doo đã ban hành lệnh trên vào ngày 26/1 trong chuyến thăm đột xuất tới Bộ chỉ huy Hạm đội ở thành phố cảng Busan.
Hai quan Han Quoc nhan chi thi khong
 Tàu hải quân Hàn Quốc. Ảnh: Bộ Quốc phòng Hàn Quốc.
Hàn Quốc xem các chuyến bay tầm thấp do máy bay chiến đấu của Nhật Bản thực hiện là “hành động khiêu khích nghiêm trọng của một đồng minh”. Bộ trưởng Quốc phòng Jeong Kyeong-doo đã lên án mạnh mẽ Nhật Bản vì những chuyến bay như vậy, coi đây là "hành vi mang tính đe dọa mà không hải quân của bất kỳ quốc gia nào có thể chấp nhận được".
Trong khi động viên và ca ngợi Hải quân Hàn Quốc vì đã có những phản ứng bình tĩnh, kiên quyết trước việc máy bay chiến đấu Nhật Bản bay ở tầm thấp, ông Jeong Kyeong-doo cũng đã lên án Tokyo vì đã không thừa nhận hành động của mình, thậm chí đưa ra những cáo buộc vô căn cứ nhằm vào Seoul.
Hàn Quốc và Nhật Bản đặc biệt căng thẳng sau sự cố radar trên biển hôm 20/12 vừa qua. Nhật Bản cáo buộc tàu chiến Hàn Quốc đã dùng radar hỏa lực khóa mục tiêu máy bay do thám của Nhật Bản, điều mà Hàn Quốc một mực bác bỏ và biện minh rằng tàu chiến của họ chỉ đơn thuần làm nhiệm vụ cứu hộ một tàu của Triều Tiên

Cuối tháng 10, Việt Nam sẽ có thêm tàu hộ vệ săn ngầm mới?

(Kiến Thức) - Theo Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam - Kim Do Hyon, tàu hộ vệ lớp Pohang mang tên Yeosu sẽ sớm rời Hàn Quốc và đến Đà Nẵng để kịp chuyển giao cho Hải quân Việt Nam trong cuối tháng 10 này.
 

Cuoi thang 10, Viet Nam se co them tau ho ve san ngam moi?
 Thông tin trên được Đại sứ Kim Do Hyon tiết lộ tại buổi lễ kỷ niệm Quốc khánh (03/10) và Ngày quân đội Hàn Quốc (01/10) tại Hà Nội vào tối ngày 04/10. Như vậy đúng như các thông tin dự đoán trước đó, Hàn Quốc đã tiếp tục viện trợ cho Hải quân Việt Nam thêm 1 tàu hộ vệ săn ngầm lớp Pohang đã qua sử dụng. Nguồn ảnh: shipspotting.

Quân đội Mỹ muốn có siêu pháo bắn xa tới 1.600 km

Mỹ đang phát triển loại siêu pháo có thể tấn công mục tiêu ở khoảng cách tới hơn 1.600 km để đối phó với chiến lược chống tiếp cận của Nga và Trung Quốc.
 

Một lãnh đạo cấp cao của quân đội Mỹ cho biết mục tiêu của dự án là chế tạo khẩu pháo có thể thổi một lỗ trên tàu chiến Trung Quốc ở Biển Đông trong trường hợp xung đột xảy ra, Business Insider cho biết.

Sức mạnh đáng gờm của tàu khu trục mạnh nhất bán đảo Triều Tiên

Sejong Đại đế hay còn được biết đến với tên gọi DDH-III hiện là lớp khu trục hạm hiện đại và lớn nhất của Hải quân Hàn Quốc cũng như trên bán đảo Triều Tiên.

Suc manh dang gom cua tau khu truc manh nhat ban dao Trieu Tien
 Tàu khu trục Sejong Đại đế có chiều dài 165,9 m; chiều rộng 21,4 m; lượng giãn nước tiêu chuẩn 8.500 tấn, đầy tải trên 11.000 tấn.

Đọc nhiều nhất

Tin mới