Vì sao chung kết Miss Tourism Vietnam 2020 không trao giải hoa khôi?

(Kiến Thức) - Việc cuộc thi Miss Tourism Vietnam 2020 không trao giải hoa khôi gây ồn ào. Hiện tại, phía ban tổ chức đã lên tiếng về lý do không có người chiến thắng.
 

Mới đây, cuộc thi Miss Tourism Vietnam 2020 không trao giải hoa khôi gây xôn xao. Theo đó, trong đêm chung kết vào ngày 28/11, ban tổ chức chỉ trao giải á khôi 1 và 2 lần lượt cho Bùi Minh Anh và Ngô Thị Mỹ Hải.
Quyết định của ban tổ chức Miss Tourism Vietnam 2020 (Hoa khôi du lịch Việt Nam 2020) gây bất ngờ cho đương kim hoa khôi Khánh Ngân lẫn các thí sinh trong chung kết bởi đây là việc hi hữu trong lịch sử các cuộc thi sắc đẹp trong nước.
Vi sao chung ket Miss Tourism Vietnam 2020 khong trao giai hoa khoi?
Miss Tourism Vietnam 2020 không trao giải hoa khôi.
Vi sao chung ket Miss Tourism Vietnam 2020 khong trao giai hoa khoi?-Hinh-2
 
Vi sao chung ket Miss Tourism Vietnam 2020 khong trao giai hoa khoi?-Hinh-3
 
Về lý do cuộc thi không có người chiến thắng, bà Ngọc Duyên - Phó trưởng ban tổ chức chia sẻ trên Vietnamnet, hội đồng ban giám khảo và ban tổ chức nhận thấy tất cả thí sinh trong top 30 không thật sự đáp ứng đủ yêu cầu nên không thể trao danh hiệu.
Cũng theo bà Ngọc Duyên, khi đưa ra quyết định này, ban tổ chức đã lường trước được phản ứng bất ngờ của cộng đồng mạng. “Quyết định này một phần cho thấy sự công tâm của ban giám khảo trong việc tìm người xứng đáng”, bà nói thêm.
Về việc không có tân hoa khôi, Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017 Khánh Ngân chia sẻ trên iOne rằng cô tôn trọng ý kiến của ban tổ chức và các giám khảo. “Trước đó, tôi chỉ làm giám khảo đến đêm bán kết và chỉ quyết định được kết quả của top 10. Việc không trao giải hoa khôi là kết quả do 7 giám khảo đêm chung kết quyết định...
...Hội đồng giám khảo 7 người đã lựa chọn rất kỹ. Ban tổ chức dù sao cũng phải tìm được một người hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà tôi đã làm trong ba năm qua. Đây sẽ là kết quả mà trước giờ chưa từng có, nhưng cũng là kết quả công bằng nhất từ trước tới nay", cô nói.
Khánh Ngân cho rằng không có chuyện ban tổ chức cố tình gây chú ý. “Không ai mong muốn một cuộc thi tổ chức ra lại không tìm được hoa khôi. Đây là sự không may mắn, nặng nề hơn là không thành công vì tìm kiếm tân hoa khôi mới quảng bá được du lịch Việt Nam. Đây là nỗi buồn cho ban tổ chức và tôi”, người đẹp chia sẻ.
Khánh Ngân cho biết thêm, tất cả thí sinh năm nay đều có nền tảng đại học và có tiêu chuẩn nhất định về sắc vóc. Tuy nhiên, điều hạn chế của các cô gái là việc còn non yếu trong kỹ năng và kiến thức trong khi yêu cầu của cuộc thi năm nay lại có phần nặng nề hơn. “Dàn thí sinh quá non nớt thì không thể gánh vác nhiệm vụ của tân hoa khôi", cô bày tỏ.
Vi sao chung ket Miss Tourism Vietnam 2020 khong trao giai hoa khoi?-Hinh-4
Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017 Khánh Ngân.
Hiện tại, cư dân mạng vẫn có những ý kiến trái chiều về quyết định của ban tổ chức Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020. Ngoài không đồng tình với việc chỉ trao giải á khôi, không ít ý kiến còn đòi tẩy chay cuộc thi này.
“Không tìm được hoa khôi là như thế nào. Nếu vậy thì Á khôi 1 là người xuất sắc nhất và phải nhận danh hiệu Hoa khôi. Một cuộc thi lên sóng truyền hình quốc gia mà cứ như trò cười cho thiên hạ. Quá bất mãn và cảm thấy bị xúc phạm khi xem Miss Tourism Vietnam 2020”, tài khoản T.C.B bình luận.
Một cư dân mạng khác cũng bày tỏ sự bức xúc: “Việc chọn được một hoa khôi là điều đương nhiên. Thấp cao không phải là vấn đề. Nếu không làm được việc đó thì đừng nên tổ chức cuộc thi này, hài quá”.
Hồi mùa giải năm 2017, Hoa khôi Du lịch Việt Nam cũng vướng ồn ào. Cụ thể, Nguyễn Thị Thành gây tranh cãi vì làm răng sứ thẩm mỹ vẫn đoạt danh hiệu á khôi 1 cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam. Để tránh cho ban tổ chức cuộc thi rơi vào tình huống khó xử, Nguyễn Thị Thành đã tự nguyện trả lại danh hiệu á khôi.

Xem video "Bán kết Miss Tourism Vietnam 2020". Nguồn FB Miss Tourism Vietnam

Thu Cúc

>> xem thêm

Bình luận(0)