Phan Anh giải thích lý do bỏ chấm thi top 5 Hoa hậu thẩm mỹ

MC Phan Anh nói gì khi BTC cho rằng top 5 thí sinh lọt đêm chung kết Hoa hậu Sắc đẹp Hoàn mỹ Toàn cầu 2017 là hoàn toàn xứng đáng?

>>> Mời quý độc giả xem video "Phan Anh và chuyện từ thiện gây ồn ào". Nguồn Youtube:
Ngay trong đêm chung kết cuộc thi, giám khảo Phan Anh đã bất bình phản ứng top 5 phần thi ứng xử với BTC cuộc thi Hoa hậu Sắc đẹp hoàn mỹ Toàn cầu 2017. Ngoài lý do trước đó là kết quả top 5 thí sinh chưa thuyết phục, MC Phan Anh còn chia sẻ, trong một cuộc thi nhan sắc, thì không thể có chuyện điểm của BTC cộng với điểm giám khảo. Như vậy theo anh là vi phạm nguyên tắc, là vừa đá bóng vừa thổi còi.
Ngoài ra theo Phan Anh, BTC đã không công bố được bảng điểm tổng hợp cho giám khảo nên việc chấm điểm của giám khảo dường như không có ý nghĩa.
Khi được hỏi Phan Anh, Phan Anh nghĩ như thế nào về thí sinh Thư Dung, khi giành ngôi vị cao nhất cuộc thi là Hoa hậu, MC Phan Anh từ chối bình luận vì không muốn nói nhiều để thành PR cho cuộc thi.
 
Trước đó, tối ngày 8/12 đêm chung kết Miss Perfect Global Beauty 2017 (Hoa hậu Sắc đẹp Hoà n mỹ Toàn cầu 2017) đã tổ chức tại Seoul (Hàn Quốc). Với tư cách thành viên ban giám khảo, MC Phan Anh gây chú ý khi bất ngờ tuyên bố bỏ tư cách chấm thi ở phần thi ứng xử vì không đồng tình với kết quả.
“Xin chào Thư Dung, đối với tôi, kết quả Top 5 trong đêm chung kết tôi cảm thấy chưa thuyết phục. Tôi đề nghị BTC xem xét lại kết quả nên tôi từ chối tham gia phần chấm điểm này. Bạn có thể bốc thăm chọn vị giám khảo khác”, anh nói.
Sau đó, thí sinh mang SBD 133 đã phải bốc thăm lại lần nữa và nhận được câu hỏi từ phía diễn viên Trương Ngọc Ánh. Trương Ngọc Ánh hỏi: “Nếu may mắn đăng quang Hoa hậu Sắc đẹp Hoàn mỹ Toàn cầu 2017 và bị báo chí gọi là Hoa hậu dao kéo, em sẽ trả lời như thế nào?”.
Câu hỏi này đã khiến Thư Dung lúng túng, trả lời rối và không rõ ý. Cô nói ấp úng: “Hiện nay có nhiều cuộc thi, vẻ đẹp tự nhiên hay vẻ đẹp dao kéo… Em nghĩ, em biết, đây là cuộc thi cho các bạn đã có tự tin khả năng nhan sắc. Em có thể tiếp tục mong mọi người ủng hộ. Có những bạn không tự tin về điểm nào đó trên ngoại hình và đây là cuộc thi là khiến chúng tôi tự tin”.
Sự việc Phan Anh bỏ chấm thi giữa chừng đã tạo nên nhiều ý kiến trái chiều. Có lẽ, đây là trường hợp hi hữu tại một cuộc thi sắc đẹp.
 
Mới đây, bà Mai Diệu Linh - Trưởng BGK cuộc thi đã lên tiếng chia sẻ về vấn đề này với báo chí. Theo đó, bà Mai Diệu Linh cho rằng: “Với cương vị là Trưởng BGK đồng hành xuyên suốt với các thí sinh trong cuộc thi, tôi cho rằng kết quả Top 5 là hoàn toàn xứng đáng. Bởi vì, bản thân tôi từ đầu đến cuối không bỏ một buổi đồng hành nào tại Việt Nam cũng như Hàn Quốc nên đã nhìn thấy sự cố gắng nỗ lực của 5 thí sinh ấy trong suốt 3 tháng vừa qua.
Từ ngày đầu tiên cho đến đêm chung kết, cả 5 thí sinh đã lột xác hoàn toàn. Top 5 đã thể hiện rất tốt về việc tuân thủ lịch trình, nỗ lực cố gắng, thay đổi bản thân… Những thí sinh còn lại có nhiều bạn dày dạn kinh nghiệm hơn ngay từ đầu, nhưng đến đêm chung kết lại không thay đổi quá nhiều nên tôi không đánh giá cao.
Một số bạn có nhan sắc vượt trội nhưng trong các lịch trình tham gia những hoạt động đồng hành như đi từ thiện, tập luyện catwalk, chụp ảnh, phối trang phục, gặp gỡ chuyên gia… các bạn chưa nghiêm túc, luôn đến trễ, không có tinh thần tập thể…
Cá nhân tôi đều chấm điểm cao cho Top 5 và tôi cũng đã coi qua kết quả chấm từ phía BGK Hàn Quốc và cả BGK Việt Nam, chỉ có giám khảo Phan Anh là không chấm cao cho 2 bạn trong Top 5 chứ không phải là cả 5.
Như vậy cũng đủ cho khán giả thấy, chúng tôi không hoàn toàn tôn sùng duy nhất một vẻ đẹp “dao kéo” hay vẻ đẹp hình thức bên ngoài mà còn đánh giá các bạn từ tâm, tài, sắc. Tôi tin BTC đã đưa ra quyết định đúng nhất dựa trên kết quả công tâm từ BGK Hàn Quốc”.
Theo Thảo Nguyên/ Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)