Ba lô “thạch sanh” của Thuỷ Tiên và sự thật đáng ngẫm...

Mang vali tiền ra miền Trung cứu trợ người dân vùng lũ, Thủy Tiên khiến nhiều người rưng rưng xúc động. Có người ví von, ba lô của Thủy Tiên là ba lô "thạch sanh", móc tiền ra hoài mà không thấy hết.

>>> Mời quý độc giả xem video "Thủy Tiên giúp đỡ bác nông dân mất trắng sau lũ 200 triệu để trả nợ ngân hàng". Nguồn Youtube/ Thủy Tiên:
 
Đúng như hứa hẹn, sau vài ngày về TPHCM giải quyết công việc, sáng 27/10, Thủy Tiên đã trở lại miền Trung. Cô được ông xã Công Vinh hộ tống. Trong lần trở lại này, Thủy Tiên mang theo một vali tiền mặt để cứu trợ cho người dân Hà Tĩnh, nơi ngập sâu trong đợt mưa lũ vừa qua khiến người dân mất hết tài sản, trở thành trắng tay.
Vẫn hình ảnh quen thuộc, Thủy Tiên đeo chiếc túi nhỏ, ân cần hỏi han trao tiền mặt đến tận tay mọi người. Mỗi hộ dân bị thiệt hại do lũ, nữ ca sĩ trích quỹ từ thiện hỗ trợ 10 triệu. Ngoài ra, cô hứa hẹn giúp người dân sửa lại nhà bị hư hại do lũ. Thậm chí có trường hợp Thủy Tiên sẵn sàng móc túi hỗ trợ 200 triệu để người dân trả tiền nợ ngân hàng.
Ba lo “thach sanh” cua Thuy Tien va su that dang ngam...
 Thủy Tiên giúp một bác nông dân 200 triệu trả tiền nợ ngân hàng. Ảnh: cắt clip
Nhận được những đồng tiền cứu trợ từ Thủy Tiên nhiều người xúc động rơi nước mắt. Có người không dám tin họ được hỗ trợ nhiều đến vậy. Thậm chí có trường hợp nữ ca sĩ còn phải an ủi: "Anh ơi đừng có khóc, em sẽ hỗ trợ mà, anh yên tâm nha".
Hành động đẹp của nữ ca sĩ khiến nhiều người ví von cô chính là "bà Tiên" giữa thời hiện đại và chiếc ba lô của Thủy Tiên là chiếc ba lô "thạch sanh" bởi móc tiền ra hoài mà không hết. "Em nể cái túi của chị Thủy Tiên, cái túi nhỏ mà có võ, móc tiền ra hoài mà không thấy hết tiền", một fan bày tỏ.
Gọi là chiếc ba lô "thạch sanh" quả không sai, bởi nó không chỉ chứa tiền của các mạnh thường quân trong và ngoài nước mà còn chất chứa tình cảm của đồng bào cả nước hướng về miền Trung.
Trong số tiền 150 tỷ Thủy Tiên quyên góp được có cả tiền của những doanh nghiệp, doanh nhân, là tiền chi tiêu của những bà nội trợ, tiền của các cô cậu sinh viên, thậm chí là tiền quà sáng của những em nhỏ đã dành dụm để san sẻ, giúp đỡ những người dân gặp thiên tai.
Có thể nói, lần đầu tiên các mạnh thường quân ủng hộ mạnh mẽ đến thế. Chỉ trong một thời gian ngắn, Thủy Tiên đã kêu gọi được 150 tỷ, con số đến cả Thủy Tiên có lẽ cũng không dám nghĩ tới khi đứng ra kêu gọi quyên góp cho miền Trung.
Ba lo “thach sanh” cua Thuy Tien va su that dang ngam...-Hinh-2
 Thủy Tiên mang theo vali tiền hỗ trợ người dân vùng lũ. Ảnh FBNV
Hẳn nhiên, có được điều tuyệt vời đó là nhờ tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của đồng bào cả nước. Và Thủy Tiên với tấm lòng nhân hậu, trung thực là nơi mọi người gửi gắm niềm tin, trao tình thương yêu đến người dân vùng lũ.
Điều đặc biệt trong đợt trao tiền cứu trợ cho người dân Hà Tĩnh, Công Vinh đã để lại ấn tượng đẹp. Không chỉ ân cần hỏi han sức khỏe, tình cảnh của các hộ dân, ông xã của Thủy Tiên liên tục khẳng định: "Đây là tiền cứu trợ của bà con cả nước gửi cho người dân miền Trung. Tụi con chỉ thay mặt trao, không phải của riêng tụi con". Hành động tuy nhỏ này nhưng phần nào thể hiện sự trân trọng của Công Vinh - Thủy Tiên đến các mạnh thường quân.
Hiện tại, Thuỷ Tiên đã kêu gọi được 150 tỷ đồng để giúp đỡ bà con miền Trung. Nữ ca sĩ cho biết cô sẽ sử dụng số tiền này để hỗ trợ người dân ở 5 tỉnh tái thiết cuộc sống sau thiên tai.
Hồng Khoa

>> xem thêm

Bình luận(0)