Việt Nam nhận hơn 250.000 liều vắc xin COVID-19 do Séc trao tặng

Sáng 30/8, tại Bộ Y tế đã diễn ra lễ trao tặng 250.800 liều vắc xin phòng COVID-19 AstraZeneca và Moderna do Chính phủ Cộng hoà Séc tài trợ cho Việt Nam.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, TS.Trương Quốc Cường, Thứ trưởng Bộ Y tế tiếp nhận lô vắc xin này. 
Ngài Lukas Musil - Đại biện lâm thời tại Việt Nam thay mặt Chính phủ Séc trao tặng cho Việt Nam lô vắc xin này.
Trước đó, ngày 27/8, lô vắc xin này đã về đến Sân bay Quốc tế Nội Bài và đã được vận chuyển bảo quản tại kho lạnh theo quy định. 
Viet Nam nhan hon 250.000 lieu vac xin COVID-19 do Sec trao tang
Việt Nam tiếp nhận hơn 250.000 liều vắc xin COVID-19 do Séc trao tặng. (Ảnh: Nguyễn Nhiên) 
Được biết, Chính phủ Cộng hoà Séc cũng sẽ hỗ trợ Việt Nam về trang thiết bị phòng chống dịch. Tại buổi lễ, đại diện phía Cộng hoà Séc đề nghị Bộ Y tế hai nước sẽ trao đổi tiếp tục về việc Séc sẽ hỗ trợ trang thiết bị y tế chống dịch cho Việt Nam.
Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường nhấn mạnh, đại dịch COVID-19 đã và đang tác động đến nhiều quốc gia trên thế giới, nhiều nước đã phải phong toả, giãn cách để phòng chống dịch. Việt Nam đã và đang triển khai quyết liệt các giải pháp phòng chống dịch và nỗ lực tiếp cận các nguồn vắc xin.
Việt Nam cảm kích và đánh giá cao Chính phủ và nhân dân Cộng hoà Séc đã hỗ trợ 250.800 liều trong bối cảnh Chính phủ và toàn thể nhân dân Việt Nam rất nỗ lực triển khai các giải pháp phòng chống dịch.
Thứ trưởng Trương Quốc Cường khẳng định, Bộ Y tế sẽ phân bổ ngay số vắc xin phòng COVID-19 này đến các địa phương căn cứ trên tình hình dịch, đảm bảo sử dụng phù hợp hiệu quả.
Tại buổi lễ, thay mặt Bộ Y tế, Thứ trưởng Trương Quốc Cường bày tỏ lời cảm ơn đến UPS đã giúp đỡ vận chuyển và các đơn vị đã giúp tiếp nhận lô vắc xin phòng COVID-19 này cho phía Việt Nam sớm nhất.
 

Theo Minh Khánh/VOV.VN

>> xem thêm

Bình luận(0)