Video cực sốc: Thai nhi hát trong bụng mẹ

Video gây choáng váng này quay cận cảnh thai nhi hát trong bụng mẹ khi được tiếp xúc với âm thanh bên ngoài.

Video kỳ diệu thai nhi hát trong bụng mẹ:
Các nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Tây Ban Nha phát hiện, thai nhi có thể nghe thấy tiếng động từ tuần thai thứ 16. Hơn nữa, thai nhi còn có khả năng tự phát hiện âm thanh, tự chuyển động miệng và lưỡi như đang hát.
Kết quả nghiên cứu này được xem là mang tính đột phá. Bởi các nghiên cứu trước đó cho rằng, thai nhi chỉ có thể nghe được khi ở tuần thứ 26 trở đi.
Video ky dieu thai nhi hat trong bung me
 Thai nhi chuyển động miệng như hát trong bụng mẹ.
Tiến sĩ Marisa Lopez-Teijon, người đứng đầu nghiên cứu cho hay kết quả nghiên cứu được rút ra khi thử nghiệm cho thai nhi nghe nhạc, các hình ảnh siêu âm quay lại cảnh thai nhi hát trong bụng mẹ bằng các biểu hiện chuyển động miệng.
Video ky dieu thai nhi hat trong bung me-Hinh-2
  Khi tiếp xúc với âm thanh phát qua các thiết bị âm đạo, 87% thai nhi phản ứng cử động đầu và tay chân, 50% thai nhi mở hàm, chuyển động lưỡi
Đặc biệt, khi được tiếp xúc với âm thanh, 45% thai nhi trong nghiên cứu cử động đầu và tay chân, 30% chuyển động miệng hoặc lưỡi. Khi tiếp xúc với âm thanh phát qua các thiết bị âm đạo, 87% thai nhi phản ứng cử động đầu và tay chân, 50% thai nhi mở hàm, chuyển động lưỡi.
Nghiên cứu này cũng mang lại ý nghĩa y khoa rất lớn. Họ hy vọng rằng, kết quả nghiên cứu có thể được sử dụng để loại trừ các bệnh về thính giác của thai nhi ngay từ trong bụng mẹ.
Linh Chi (Theo DM)

Bình luận(0)