Nước ta vốn nổi tiếng với nhiều món cá kho đậm đà hương vị, thơm ngon khó cưỡng. Cá nục kho mía chuẩn vị miền Trung ăn vào ngày trời se lạnh vừa đưa cơm, vừa khiến bữa cơm gia đình ấm cúng hơn rất nhiều.Món cá nục kho mía chế biến khá đơn giản, nguyên liệu dễ tìm. Để làm cá nục kho mía cho 4-5 người ăn bạn cần chuẩn bị; Cá nục 1kg, mía 1 thanh khoảng 50cm, 250ml nước mía tươi, ớt, muối hạt, nước hàng.Sau khi chuẩn bị đủ nguyên liệu có thể bắt tay vào chế biến món ngon này. Đầu tiên bạn phải cạo sạch vỏ mía, sau đó chặt mía thành khúc nhỏ để xếp vừa đáy nồi. Nhớ đập dập mía ra để phần nước ngọt thôi ra dễ dàng hơn. Xếp mía phủ kín 1 lớp đáy nồi như trong hình.Sau khi xếp mía, bạn tiếp tục rửa sạch cá nục rồi lần lượt cho cá nục vào nồi trên lớp mía.Nêm thêm nước hàng, 2 thìa muối hạt, vài quả ớt tươi, hạt nêm và đổ nước mía vào nồi. Nếu nước mía không ngập cá thì bạn hãy đổ thêm nước lọc vào, rồi bắc lên bếp kho nhừ trên lửa nhỏ.Bạn phải đun nồi cá nục cạn đi 1/2 lượng nước đổ vào trước đó, sau đó tiếp tục chế thêm nước lấp xấp mặt cá và đun tới khi nước cạn hết là món ăn hoàn thành. Món cá nục kho mía ăn với muối tiêu chanh, cơm trắng là ngon nhất. Nhâm nhi từng miếng cá chắc, ngọt vị mía, cay nồng vị ớt, thơm bùi đúng chuẩn vị Trung vào ngày se lạnh còn gì tuyệt hơn.
Nước ta vốn nổi tiếng với nhiều món cá kho đậm đà hương vị, thơm ngon khó cưỡng. Cá nục kho mía chuẩn vị miền Trung ăn vào ngày trời se lạnh vừa đưa cơm, vừa khiến bữa cơm gia đình ấm cúng hơn rất nhiều.
Món cá nục kho mía chế biến khá đơn giản, nguyên liệu dễ tìm. Để làm cá nục kho mía cho 4-5 người ăn bạn cần chuẩn bị; Cá nục 1kg, mía 1 thanh khoảng 50cm, 250ml nước mía tươi, ớt, muối hạt, nước hàng.
Sau khi chuẩn bị đủ nguyên liệu có thể bắt tay vào chế biến món ngon này. Đầu tiên bạn phải cạo sạch vỏ mía, sau đó chặt mía thành khúc nhỏ để xếp vừa đáy nồi. Nhớ đập dập mía ra để phần nước ngọt thôi ra dễ dàng hơn. Xếp mía phủ kín 1 lớp đáy nồi như trong hình.
Sau khi xếp mía, bạn tiếp tục rửa sạch cá nục rồi lần lượt cho cá nục vào nồi trên lớp mía.
Nêm thêm nước hàng, 2 thìa muối hạt, vài quả ớt tươi, hạt nêm và đổ nước mía vào nồi. Nếu nước mía không ngập cá thì bạn hãy đổ thêm nước lọc vào, rồi bắc lên bếp kho nhừ trên lửa nhỏ.
Bạn phải đun nồi cá nục cạn đi 1/2 lượng nước đổ vào trước đó, sau đó tiếp tục chế thêm nước lấp xấp mặt cá và đun tới khi nước cạn hết là món ăn hoàn thành.
Món cá nục kho mía ăn với muối tiêu chanh, cơm trắng là ngon nhất. Nhâm nhi từng miếng cá chắc, ngọt vị mía, cay nồng vị ớt, thơm bùi đúng chuẩn vị Trung vào ngày se lạnh còn gì tuyệt hơn.