Trưởng khoa BV Bạch Mai bị cảnh cáo vụ tuồn rác thải ra ngoài

Liên quan đến vụ tuồn rác thải y tế độc hại ra ngoài, Hội đồng kỷ luật của BV Bạch Mai đã đưa ra hình thức kỷ luật đối với các cá nhân vi phạm.

Theo đó, xử lý kỷ luật hình thức cảnh cáo, cắt thu nhập tăng thêm 6 tháng, cắt toàn bộ các danh hiệu thi đua năm 2016, kéo dài thời gian nâng bậc lương 6 tháng đối với PGS.TS Nguyễn Việt Hùng – Trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn do chưa sâu sát trong công tác quản lý, giám sát các quy trình; tự ý triển khai thử nghiệm quy trình xử lý rác thải y tế nguy hại khi chưa báo cáo, chưa được bệnh viện và các cơ quan chức năng cho phép.
Xử lý kỷ luật hình thức cảnh cáo, cắt thu nhập tăng thêm 12 tháng, cắt toàn bộ các danh hiệu thi đua năm 2016, kéo dài thời gian nâng bậc lương 6 tháng đối với ông Nguyễn Huy Nam, nhân viên tổ quản lý chất thải khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn.
Truong khoa BV Bach Mai bi canh cao Vu tuon rac thai ra ngoai
 Trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn, BV Bạch Mai Nguyễn Việt Hùng.
Xử lý kỷ luật hình thức khiển trách, cắt thu nhập tăng thêm 6 tháng, cắt toàn bộ các danh hiệu thi đua năm 2016, kéo dài thời gian nâng bậc lương 3 tháng đối với kỹ sư Vương Thanh Thủy, viên chức tổ quản lý chất thải khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn.
Thời gian thi hành kỷ luật đối với 3 cá nhân trên là 12 tháng kể từ tháng 1/2016. Nếu cá nhân tiếp tục vi phạm bất cứ hình thức nào sẽ phải nhận kỷ luật cao nhất là buộc thôi việc với lí do không tuân thủ quy trình xử lý chất thải y tế theo quy định của bệnh viện.
Riêng đối với ông Nguyễn Văn Tuấn và bà Đỗ Thị Bích Hà, nhân viên hợp đồng của Khoa Kiểm soát – Nhiễm khuẩn bị xử lý kỷ luật chấm dứt hợp đồng lao động.
Trước đó, ngay sau khi nắm bắt thông tin do báo chí phản ánh, Ban lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai đã triệu tập họp khẩn yêu cầu PGS. TS Nguyễn Việt Hùng – Trưởng khoa Kiểm soát – Nhiễm khuẩn báo cáo rõ toàn bộ sự việc trước Ban Giám đốc cùng lãnh đạo các đơn vị có liên quan. Tại cuộc họp báo khẩn do Bệnh viện Bạch Mai tổ chức chiều 8/1, ông Nguyễn Việt Hùng, Trưởng Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn (BV Bạch Mai) thừa nhận những thông tin mà báo chí đưa về việc xử lý chất thải ở bệnh viện là đúng sự thật
Đồng thời bệnh viện đã cử ngay 1 đoàn công tác do GS. TS Ngô Quý Châu làm trưởng đoàn xuống khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn để kiểm tra, đánh giá việc thực hiện quy trình, quy định của bệnh viện trong công tác xử lý chất thải y tế và đã yêu cầu Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn phải dừng ngay hoạt động nghiên cứu thử nghiệm xử lý chất thải y tế nguy hại khi chưa báo cáo cũng như chưa được Bệnh viện và cơ quan chức năng cho phép.
Ông Ngô Quý Châu, Phó Giám đốc BV Bạch Mai cho biết, ông đã cho ngừng ngay hoạt động này từ Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn tới các đơn vị đã ký hợp đồng chính thức với bệnh viện, nếu có đơn vị nào làm không đúng.
“Chúng tôi sẽ nghiêm túc tiếp thu và Ban giám đốc bệnh viện đã quyết định ngừng toàn bộ hoạt động này. Chúng tôi không có hoạt động bán rác thải lây nhiễm ra cộng đồng. Những cá nhân liên quan thực hiện chưa đúng quy trình chúng tôi sẽ xử lý nghiêm túc. Qua sự việc này, công tác quản lý rác thải nói riêng và quản lý rác thải chung của Bệnh viện sẽ được chấn chỉnh. Đây là bài học rất lớn cho Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn nói riêng và những người làm quản lý nói chung”, ông Châu nói.
Ngọc Anh (Tổng hợp)

>> xem thêm

Bình luận(0)