Các nguyên liệu cho món tôm xào chua ngọt kiểu Quảng Đông gồm có: 300g tôm, 1/2 thìa dầu hào, 1/2 thìa muối, Phần nước sốt tôm kiểu Quảng Đông gồm có: 3 thìa sốt cà ketchup, 3 thìa sốt Worcestershire, 1 thìa đường, 1/4 thìa dầu mè.Tôm chọn loại to, nếu vỏ cứng thì có thể bỏ vỏ, rút chỉ lưng. Rửa sạch rồi để ráo.Chuẩn bị muối và dầu hào để ướp tôm.Đổ gia vị ướp vào tôm và để 20 phút cho ngấm.Hòa tất cả các nguyên liệu làm sốt vào bát.Cho dầu ăn vào chảo cho đến khi dầu bắt đầu bốc khói thì cho tôm vào đảo cho đến khi gần chín, thời gian khoảng 1-2 phút.Xúc tôm ra ngay khỏi chảo rồi làm sạch chảo.Cho nước sốt đã trộn ở trên vào chảo đun cho đến khi sốt sánh lại, nếm lại cho vừa ăn.Cho tôm đã xào qua vào đảo đều đến khi ngấm đều nước sốt và tôm chín hẳn. Cho thêm dầu mè.Xúc tôm chua ngọt ra đĩa, trang trí thêm một ít hành củ và ớt thái chỉ, ăn ngay khi còn nóng.
Các nguyên liệu cho món tôm xào chua ngọt kiểu Quảng Đông gồm có: 300g tôm, 1/2 thìa dầu hào, 1/2 thìa muối, Phần nước sốt tôm kiểu Quảng Đông gồm có: 3 thìa sốt cà ketchup, 3 thìa sốt Worcestershire, 1 thìa đường, 1/4 thìa dầu mè.
Tôm chọn loại to, nếu vỏ cứng thì có thể bỏ vỏ, rút chỉ lưng. Rửa sạch rồi để ráo.
Chuẩn bị muối và dầu hào để ướp tôm.
Đổ gia vị ướp vào tôm và để 20 phút cho ngấm.
Hòa tất cả các nguyên liệu làm sốt vào bát.
Cho dầu ăn vào chảo cho đến khi dầu bắt đầu bốc khói thì cho tôm vào đảo cho đến khi gần chín, thời gian khoảng 1-2 phút.
Xúc tôm ra ngay khỏi chảo rồi làm sạch chảo.
Cho nước sốt đã trộn ở trên vào chảo đun cho đến khi sốt sánh lại, nếm lại cho vừa ăn.
Cho tôm đã xào qua vào đảo đều đến khi ngấm đều nước sốt và tôm chín hẳn. Cho thêm dầu mè.
Xúc tôm chua ngọt ra đĩa, trang trí thêm một ít hành củ và ớt thái chỉ, ăn ngay khi còn nóng.