Táo đỏ tính ấm có vị ngọt. Táo đỏ chứa hàm lượng dinh dưỡng cao quý giá như protein, chất béo, đường, canxi, phốt pho, sắt, magiê và giàu vitamin,carotene. Ảnh: Ifeng.Theo Đông y, công dụng chủ yếu của táo đỏ là bổ trung ích khí, bổ huyết an thần, kiện tỳ bổ vị, tăng sức đề kháng, tăng cường cơ bắp, bảo vệ gan, ngăn ngừa dị ứng, kháng khuẩn, chống viêm...Ảnh: baidu.Vì lý do đó táo đỏ luôn được coi là thực phẩm vàng đối với sức khỏe của con người. Tuy nhiên nếu dùng táo đỏ không thận trọng có thể gây hại cho sức khỏe. Ảnh: nipic.Táo đỏ dùng với hành sẽ khiến rối loạn tiêu hóa: Táo đỏ bổ tỳ và vị, hành có thể kích thích tiêu hóa, nhưng hai thực phẩm này kết hợp lại với nhau sẽ không tốt cho tiêu hóa. Ảnh: huitu.Táo đỏ kết hợp với cua bể dễ khiến nhiễm chứng nóng lạnh: Đây đều là hai thực phẩm rất giàu dinh dưỡng nhưng lại tương khắc với nhau. Nếu kết hợp ăn với nhau sẽ gây hại cho sức khỏe. Tốt nhất nên ăn cách nhau 2 tiếng. Ảnh: quanjingTáo đỏ kết hợp với gan động vật sẽ phá hỏng vitamin: Gan động vật có nhiều chất đồng, sắt và các nguyên tố vi lượng khác. Ảnh: ooopic.Nếu kết hợp táo đỏ với gan động vật các ion kim loại này có thể dễ dàng phá hỏng hàm lượng vitamin dồi dào có trong táo đỏ. Ảnh: yhd.Táo đỏ kết hợp với cá da trơn sẽ gây rụng tóc, vì thế cần tránh ăn hay thực phẩm này cùng lúc. Ảnh: xywyTáo đỏ với họ cá ngần sẽ gây đầy hơi, đau bụng. Họ cá ngần hàm lượng dinh dưỡng cao, có tác dụng nhuận phổi, ngừa ho, tốt cho tỳ vị, nếu kết hợp ăn hai loại này với nhau sẽ khiến bạn đầy hơi chướng bụng. Ảnh: nipic.
Táo đỏ tính ấm có vị ngọt. Táo đỏ chứa hàm lượng dinh dưỡng cao quý giá như protein, chất béo, đường, canxi, phốt pho, sắt, magiê và giàu vitamin,carotene. Ảnh: Ifeng.
Theo Đông y, công dụng chủ yếu của táo đỏ là bổ trung ích khí, bổ huyết an thần, kiện tỳ bổ vị, tăng sức đề kháng, tăng cường cơ bắp, bảo vệ gan, ngăn ngừa dị ứng, kháng khuẩn, chống viêm...Ảnh: baidu.
Vì lý do đó táo đỏ luôn được coi là thực phẩm vàng đối với sức khỏe của con người. Tuy nhiên nếu dùng táo đỏ không thận trọng có thể gây hại cho sức khỏe. Ảnh: nipic.
Táo đỏ dùng với hành sẽ khiến rối loạn tiêu hóa: Táo đỏ bổ tỳ và vị, hành có thể kích thích tiêu hóa, nhưng hai thực phẩm này kết hợp lại với nhau sẽ không tốt cho tiêu hóa. Ảnh: huitu.
Táo đỏ kết hợp với cua bể dễ khiến nhiễm chứng nóng lạnh: Đây đều là hai thực phẩm rất giàu dinh dưỡng nhưng lại tương khắc với nhau. Nếu kết hợp ăn với nhau sẽ gây hại cho sức khỏe. Tốt nhất nên ăn cách nhau 2 tiếng. Ảnh: quanjing
Táo đỏ kết hợp với gan động vật sẽ phá hỏng vitamin: Gan động vật có nhiều chất đồng, sắt và các nguyên tố vi lượng khác. Ảnh: ooopic.
Nếu kết hợp táo đỏ với gan động vật các ion kim loại này có thể dễ dàng phá hỏng hàm lượng vitamin dồi dào có trong táo đỏ. Ảnh: yhd.
Táo đỏ kết hợp với cá da trơn sẽ gây rụng tóc, vì thế cần tránh ăn hay thực phẩm này cùng lúc. Ảnh: xywy
Táo đỏ với họ cá ngần sẽ gây đầy hơi, đau bụng. Họ cá ngần hàm lượng dinh dưỡng cao, có tác dụng nhuận phổi, ngừa ho, tốt cho tỳ vị, nếu kết hợp ăn hai loại này với nhau sẽ khiến bạn đầy hơi chướng bụng. Ảnh: nipic.