Dâu tây là một loại quả tự nhiên có nhiều thành phần, công dụng rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, có một số trường hợp nếu bạn ăn quá nhiều dâu tây sẽ bị ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Ăn dâu tây quá nhiều khi đói có thể khiến những cơn đau dạ dày quay lại và hành hạ bạn, nhất là với những người đang bị bệnh dạ dày.Nguyên nhân của tình trạng này là do axit trong dâu tây và những hạt nhỏ của quả dâu khi được ăn vào có thể gây kích ứng niêm mạc dạ dày.Người bị cao huyết áp cũng nên tránh ăn dâu tây nếu không muốn huyết áp của mình có những diễn biến xấu.Theo một số nghiên cứu thì quả dâu có thể tương tác với thuốc, gây cản trở chức năng thận vì thế những người đang uống và sử dụng các loại thuốc chữa bệnh nên tránh ăn dâu.Dâu tây là một loại quả được cho là có khả năng gây dị ứng rất cao đặc biệt với những người cơ địa nhạy cảm hoặc có tiền sử dị ứng.Nguyên nhân của tình trạng này là do một loại protein có nhiệm vụ tạo nên sắc đỏ của dâu tây tương phản với hệ miễn dịch, gây nên các triệu chứng dị ứng, như da bị mẩn đỏ và ngứa.Theo một số nghiên cứu mới đây thì một vài loại dâu tây đông lạnh có thể được coi là một trong những nguyên nhân gây viên gan A.Đặc biệt mới đây theo các số liệu của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), trong tất cả các loại rau quả được khảo sát, dâu tây có dư lượng thuốc trừ sâu nhiều nhất.Vì thế ăn quá nhiều dâu tây nhất là những loại dâu không rõ nguồn gốc xuất xứ sẽ dễ dàng khiến bạn bị ngộ độc.Nặng hơn là việc tích tụ các chất độc hại từ thuốc trừ sâu trong dâu tây về lâu dài sẽ ảnh hưởng xấu đến hệ sinh sản, hệ miễn dịch và thần kinh. Chúng làm tăng nguy cơ ung thư và các bệnh khác cho bạn. Nguồn ảnh: Boldsky, Getty.
Dâu tây là một loại quả tự nhiên có nhiều thành phần, công dụng rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, có một số trường hợp nếu bạn ăn quá nhiều dâu tây sẽ bị ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.
Ăn dâu tây quá nhiều khi đói có thể khiến những cơn đau dạ dày quay lại và hành hạ bạn, nhất là với những người đang bị bệnh dạ dày.
Nguyên nhân của tình trạng này là do axit trong dâu tây và những hạt nhỏ của quả dâu khi được ăn vào có thể gây kích ứng niêm mạc dạ dày.
Người bị cao huyết áp cũng nên tránh ăn dâu tây nếu không muốn huyết áp của mình có những diễn biến xấu.
Theo một số nghiên cứu thì quả dâu có thể tương tác với thuốc, gây cản trở chức năng thận vì thế những người đang uống và sử dụng các loại thuốc chữa bệnh nên tránh ăn dâu.
Dâu tây là một loại quả được cho là có khả năng gây dị ứng rất cao đặc biệt với những người cơ địa nhạy cảm hoặc có tiền sử dị ứng.
Nguyên nhân của tình trạng này là do một loại protein có nhiệm vụ tạo nên sắc đỏ của dâu tây tương phản với hệ miễn dịch, gây nên các triệu chứng dị ứng, như da bị mẩn đỏ và ngứa.
Theo một số nghiên cứu mới đây thì một vài loại dâu tây đông lạnh có thể được coi là một trong những nguyên nhân gây viên gan A.
Đặc biệt mới đây theo các số liệu của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), trong tất cả các loại rau quả được khảo sát, dâu tây có dư lượng thuốc trừ sâu nhiều nhất.
Vì thế ăn quá nhiều dâu tây nhất là những loại dâu không rõ nguồn gốc xuất xứ sẽ dễ dàng khiến bạn bị ngộ độc.
Nặng hơn là việc tích tụ các chất độc hại từ thuốc trừ sâu trong dâu tây về lâu dài sẽ ảnh hưởng xấu đến hệ sinh sản, hệ miễn dịch và thần kinh. Chúng làm tăng nguy cơ ung thư và các bệnh khác cho bạn. Nguồn ảnh: Boldsky, Getty.