Tác dụng phụ không ngờ của việc ăn quá nhiều hạt

Ăn nhiều hạt có thể dẫn đến cao huyết áp, hấp thụ dinh dưỡng kém, ảnh hưởng đến dạ dày,…

Nếu chúng ta ăn hạt với liều lượng thích hợp thì sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh. Tuy nhiên, nếu chúng ta ăn quá nhiều hạt sẽ gây ra một số tác dụng không đáng có. Dưới đây là một số tác dụng phụ có thể dẫn đến nếu ăn nhiều hạt, theo Hhdresearch.
Tac dung phu khong ngo cua viec an qua nhieu hat
Nếu ăn quá nhiều hạt có thể làm giảm khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng. Ảnh: Internet 
Huyết áp cao
Nếu ăn hạt tươi và không ướp muối, thể giúp giảm huyết áp. Tuy nhiên, nhiều người dùng muối để cải thiện hương vị. Chính vì thế, vô tình chúng ta đã ăn quá nhiều muối vì vậy sẽ làm tăng huyết áp. Tốt nhất chúng ta nên ăn các loại hạt không ướp muối để giữ sức khỏe.
Ảnh hưởng đến ruột và dạ dày
Có một số yếu tố trong các loại hạt làm hạt ảnh hưởng tiêu hóa của chúng ta. Hàm lượng chất béo có thể dẫn đến tiêu chảy ở một số người. Chất xơ cao cũng có thể góp phần vào tình trạng này. Ngoài ra, nếu ăn nhiều hạt cũng có thể dẫn đến đầy hơi.
Hấp thụ chất dinh dưỡng kém
Axit phytic thường có trong các loại hạt dinh dưỡng, chúng có thể sẽ gây căng thẳng cho hệ thống tiêu hóa của chúng ta. Ngoài ra, chúng còn có thể hạn chế khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng khác của cơ thể. Các nghiên cứu cho thấy cơ thể chúng ta có thể hấp thụ thêm tới 20% kẽm và 60% magiê từ thực phẩm khi không có axit phytic.
Theo Châu Nguyên/ Pháp luật

>> xem thêm

Bình luận(0)