Suýt mất lỗ mũi vì silicon hóa thạch

Một phụ nữ bơm silicon để nâng mũi, làm đẹp nhưng không may chất này bị vón cục, hóa đá gây đau nhức, thâm đen và suýt hoại tử.

Sáng 22/1, Bệnh viện An Sinh cho biết vừa phẫu thuật can thiệp lấy ra hàng trăm khối silicon vón cục trong mũi nữ bệnh nhân N.T (47 tuổi, ngụ TP HCM).
Trước đó, bà T. đến khám trong tình trạng lỗ mũi bất thường, đau nhức, chuyển màu thâm đen gần hoại tử. Xác định bệnh nhân bị biến chứng do silicon, các bác sĩ đã phẫu thuật và sau 2 giờ đã lấy ra hàng trăm khối silicon lớn nhỏ vón cục hóa thạch cứu được mũi bệnh nhân.
Sau mổ bệnh nhân tỉnh táo, bớt đau nhức và được chỉ định tiếp tục theo dõi trong vòng nửa năm tới.
 Hàng trăm khối silicon vón cục được gắp ra từ mũi bệnh nhân.
Theo TS-BS Trần Đăng Khoa, Khoa Thẩm mỹ Bệnh viện An Sinh, bệnh nhân bị khối silicon quá lâu đã hóa thạch ăn sâu từ mũi đến trán và lan qua góc mắt.
Ở lần can thiệp này chỉ mới bóc tách ra được khoảng 90% “dị vật”, số còn lại do ăn vào da quá sâu không lấy được nên cần tiếp tục theo dõi, can thiệp khi cần thiết. Nếu không lấy ra thì khả năng lỗ mũi sẽ bị nhiễm trùng, hoại tử và rất nguy hiểm.
Cách đây 30 năm, bà T. có đi bơm silicon nâng mũi làm đẹp. Gần đây lỗ mũi bà đau nhức, thâm nhiễm biến màu nên đi khám mới phát hiện do silicon vón cục, hóa đá ăn sâu vào trong và lan ra da trên mũi.
Theo Người Lao Động

Bình luận(0)