Sai lầm chết người khi tắm nhiều người mắc mà không hay

Sai lầm chết người khi tắm nhiều người mắc mà không hay - các bạn cần loại bỏ trước khi mang bệnh vào người!

Dưới đây là những sai lầm chết người khi tắm nhiều người mắc mà không hay - các bạn cần loại bỏ trước khi mang bệnh vào người!
Mở miệng khi tắm gội
Trên thực tế, vòi sen tắm hay vòi phun là những nơi thích hợp cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở. Thậm chí bình nóng lạnh còn là “ngôi nhà chung” của không ít những mầm bệnh, nấm mốc trong nhà vệ sinh. Bởi vậy, khi gội đầu hay tắm vòi sen, tốt nhất chúng ta nên ngậm kín miệng để tránh vi khuẩn thông qua dòng nước tiến vào cơ thể.
Không vệ sinh bông tắm
Lý do: Bạn có biết rằng, trong khoảng 24 giờ, cơ thể bạn thải ra gần 1 triệu tế bào da chết. Và khi bạn dùng bông tắm, các tế bào da chết sẽ bám sang bông tắm. Nếu chỉ làm sạch với nước thông thường, một số vi khuẩn lẫn trong tế bào da chết đó có thể vẫn bám trụ lại được.
Sai lam chet nguoi khi tam nhieu nguoi mac ma khong hay
Không vệ sinh bông tắm gây hại sức khỏe
Nên làm: Hàng tuần, hãy làm sạch bông tắm của bạn với một dung dịch nước và chất tẩy rửa thích hợp.
Để lại vết bẩn trên gương phòng tắm
Lý do: Vết bẩn trên gương trong phòng tắm sẽ tích tụ nhiều vi khuẩn bám chắc, rất khó loại bỏ.
Nên làm: Luôn giữ cho gương trong phòng tắm sạch sẽ bằng cách dùng khăn khô để lau hoặc dùng máy sấy để làm nóng trước khi lau.
Để nhà tắm quá kín
Những khu vực ẩm ướt là môi trường lý tưởng cho nấm mốc sinh sôi nảy nở. Ngày nay, không ít gia đình thường có thói quen lắp rèm ở bồn tắm, hoặc thường xuyên đóng cửa nhà tắm cả suốt cả ngày.
Những hành động trên khiến cho nhà tắm không được thông thoáng, tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển.
Do đó, sau khi tắm rửa, bạn nên mở rèm, bật quạt thông gió hoặc mở cửa phòng tắm để khiến cho không gian này trở nên thoáng sạch, khô ráo.
Không đậy nắp bồn cầu
Sau khi đi vệ sinh, nhiều người thường có thói quen xả nước mà không đóng nắp bồn cầu. Kỳ thực đây là hành động gây “ô nhiễm” nhà vệ sinh nghiêm trọng. Vì thế, cách tốt nhất để hạn chế vi khuẩn phát tán chính là đóng nắp bồn vệ sinh trước khi xả nước.
Theo Khỏe & Đẹp

Bình luận(0)