Thịt lợn trộn tiết tươi là món ăn khoái khẩu của người Quý Châu, Trung Quốc.Món ăn gồm thịt lợn nướng, gan và nước sốt làm từ tiết lợn tươi, cùng các loại gia vị như diếp cá, rau mùi, ớt khô...Vì ăn cùng nước sốt làm từ tiết canh lợn nên món ăn còn được gọi là "thịt đỏ trộn tiết"Món bánh rán làm từ tiết nổi tiếng ở Thụy Điển và Phần Lan, nó có tên là Blodplättar.Đây là tên gọi của một loại bánh rán được phục vụ ở Thụy Điển và Phần Lan. Nó tương tự như bánh pudding nhưng mỏng và giòn hơn. Blodplättar thỉnh thoảng được ăn kèm cùng với thịt lợn hoặc thịt tuần lộc.Món bánh này được chế biến chủ yếu từ máu động vật, sữa, bột, trứng kèm với một số nguyên liệu khác như lúa mạch đen, hành tây, siro… cùng nhiều loại gia vị khác nhau.Nhiều người vẫn sợ hãi trước vị tanh của máu cũng như ghê rợn khi trực tiếp nhìn thấy cảnh làm bánh.Món bánh tiết heo của Đài Loan từng được vào danh sách 10 món ăn "độc lạ" của thế giới. Ngoài hương vị đặc biệt, món bánh còn giúp bảo vệ phổi khỏi những tác động tiêu cực đến từ khói bụi.Món bánh được làm từ gạo nếp cùng tiết heo, phủ đậu phộng bên ngoài và rau mùi.
Món máu bò được những người đàn ông ở Surma, Ethiopia ưa chuộng.Họ bắn phi tiêu vào tĩnh mạch của con bò để máu phụt ra, lấy khoảng 2 lít máu, rồi dùng đất nhão bịt vết thương lại, giữ tính mạng cho con bò.Trước khi uống, chiếc bát sẽ được rửa sạch bằng nước đái bò, vì họ cho rằng không loại nước nào tinh khiết bằng.Không thể bỏ qua món tiết canh của Việt Nam. Nhìn bát máu tươi để đông, nhiều người có thể ghê rợn, nhưng đây lại là món được rất nhiều người yêu thích.Tuy nhiên khi ăn tiết canh, sản phẩm từ lợn chưa nấu chín dễ mắc liên cầu lợn. Đôi khi chỉ vì ăn một bát tiết canh, người bệnh phải trả giá rất đắt.Mời bạn đọc xem video: Những Món Đặc Sản Siêu Kinh Dị Không Phải Ai Cũng Dám Ăn
Thịt lợn trộn tiết tươi là món ăn khoái khẩu của người Quý Châu, Trung Quốc.
Món ăn gồm thịt lợn nướng, gan và nước sốt làm từ tiết lợn tươi, cùng các loại gia vị như diếp cá, rau mùi, ớt khô...
Vì ăn cùng nước sốt làm từ tiết canh lợn nên món ăn còn được gọi là "thịt đỏ trộn tiết"
Món bánh rán làm từ tiết nổi tiếng ở Thụy Điển và Phần Lan, nó có tên là Blodplättar.
Đây là tên gọi của một loại bánh rán được phục vụ ở Thụy Điển và Phần Lan. Nó tương tự như bánh pudding nhưng mỏng và giòn hơn. Blodplättar thỉnh thoảng được ăn kèm cùng với thịt lợn hoặc thịt tuần lộc.
Món bánh này được chế biến chủ yếu từ máu động vật, sữa, bột, trứng kèm với một số nguyên liệu khác như lúa mạch đen, hành tây, siro… cùng nhiều loại gia vị khác nhau.
Nhiều người vẫn sợ hãi trước vị tanh của máu cũng như ghê rợn khi trực tiếp nhìn thấy cảnh làm bánh.
Món bánh tiết heo của Đài Loan từng được vào danh sách 10 món ăn "độc lạ" của thế giới. Ngoài hương vị đặc biệt, món bánh còn giúp bảo vệ phổi khỏi những tác động tiêu cực đến từ khói bụi.
Món bánh được làm từ gạo nếp cùng tiết heo, phủ đậu phộng bên ngoài và rau mùi.
Món máu bò được những người đàn ông ở Surma, Ethiopia ưa chuộng.
Họ bắn phi tiêu vào tĩnh mạch của con bò để máu phụt ra, lấy khoảng 2 lít máu, rồi dùng đất nhão bịt vết thương lại, giữ tính mạng cho con bò.
Trước khi uống, chiếc bát sẽ được rửa sạch bằng nước đái bò, vì họ cho rằng không loại nước nào tinh khiết bằng.
Không thể bỏ qua món tiết canh của Việt Nam. Nhìn bát máu tươi để đông, nhiều người có thể ghê rợn, nhưng đây lại là món được rất nhiều người yêu thích.
Tuy nhiên khi ăn tiết canh, sản phẩm từ lợn chưa nấu chín dễ mắc liên cầu lợn. Đôi khi chỉ vì ăn một bát tiết canh, người bệnh phải trả giá rất đắt.
Mời bạn đọc xem video: Những Món Đặc Sản Siêu Kinh Dị Không Phải Ai Cũng Dám Ăn