Braii trong tiếng Phi có nghĩa là thịt nướng và là một trong những món ngon nhất ở Nam Phi. Tại xứ sở có rất nhiều động vật hoang dã này, thịt được dùng để nướng có thể là thịt lợn, cừu hoặc dê tùy theo vùng và mỗi vùng đều có bí quyết ướp thịt riêng. Mặc dù lên xuống hạng trong bảng xếp những nước ăn nhiều thịt nhất thế giới nhưng Argentina được coi là một trong những nước có món BBQ ngon nhất thế giới. Mặc dù nguyên liệu có thể là nhiều loại thịt với nhiều kiểu cắt khác nhau nhưng một đầu bếp nổi tiếng quả quyết ngon nhất vẫn là xúc xích bò và heo, lá lách và thịt đùi. Một bí quyết khác là ướp thịt bằng muối thô và chimichurri, một loại sốt có rau mùi tây, tỏi, dấm, ớt khô… Yakitori là một trong món thịt nướng được ưa chuộng ở Nhật. Đây là món thịt gà thái miếng vuông rồi xiên que và nướng trên than củi. Món này có thể làm từ nhiều phần khác nhau của gà, kể cả da gà. Nguyên liệu của món này đã được mở rộng sang cả rau củ, hải sản, thịt lợn và thịt bò. Những người yêu thích barbecue sẽ không thể bỏ qua món churrasco của Brazil . Một điều khá khác so với nước láng giềng Argentina là món này được ăn kèm với vô cùng nhiều loại salad rau tươi, đồ ngâm dấm, bánh mì, ô liu. Ngoài Brazil thì các nước như Bolivia, Guatemala, Ecuador và Bồ Đào Nha đều có món churrasco.Rất nhiều người Philippines nhận món thịt lợn nướng xiên cả con với tên gọi lechon là của nước mình nhưng người Puerto Rico cũng khẳng định đây là món của nước họ. Món này hay được người Philippines dùng làm đồ cúng trong các nghi lễ tôn giáo. Món gà nướng lu tandoor từ lâu đã nổi tiếng là món thịt nướng rất ngon ở Ấn Độ. Món này được nướng trong một chiếc lu bằng đất sét bên trong có than. Chiếc lu này còn được dùng để nướng bánh đa và rau củ. Mặc dù là một món ăn của Đài Loan nhưng lại có nguồn gốc từ Mông Cổ. Barbecue Mông Cổ bắt đầu nổi tiếng ở Đài Loan từ những năm 50 và có ảnh hưởng một chút bởi văn hóa Nhật Bản và Trung Quốc. Món này được ướp với hạt thì là, ớt bột và muối. Barbecue của nước Fiji hay còn gọi là lovo là món ăn được nướng trên đá nóng. Các nguyên liệu dù là bò, lợn, gà hay rau củ đều được gói trong lá chuối hoặc lá khoai rồi đặt lên đá khoảng 2-3 tiếng. Umu, phiên bản barbecue của nước Samoa gần giống như thịt nướng lovo nói trên. Đặc trưng của món nướng này là nước cốt dừa đã được bỏ thêm hành tây, nước cốt chanh và vài loại gia vị đơn giản. Món thịt nướng Hàn Quốc có tên tiếng Hàn là gogigu được ăn kèm với rất nhiều món phụ cũng được đánh giá là một trong những loại barbecue ngon nhất thế giới và đã rất phổ biến ở Việt Nam.
Braii trong tiếng Phi có nghĩa là thịt nướng và là một trong những món ngon nhất ở Nam Phi. Tại xứ sở có rất nhiều động vật hoang dã này, thịt được dùng để nướng có thể là thịt lợn, cừu hoặc dê tùy theo vùng và mỗi vùng đều có bí quyết ướp thịt riêng.
Mặc dù lên xuống hạng trong bảng xếp những nước ăn nhiều thịt nhất thế giới nhưng Argentina được coi là một trong những nước có món BBQ ngon nhất thế giới. Mặc dù nguyên liệu có thể là nhiều loại thịt với nhiều kiểu cắt khác nhau nhưng một đầu bếp nổi tiếng quả quyết ngon nhất vẫn là xúc xích bò và heo, lá lách và thịt đùi. Một bí quyết khác là ướp thịt bằng muối thô và chimichurri, một loại sốt có rau mùi tây, tỏi, dấm, ớt khô…
Yakitori là một trong món thịt nướng được ưa chuộng ở Nhật. Đây là món thịt gà thái miếng vuông rồi xiên que và nướng trên than củi. Món này có thể làm từ nhiều phần khác nhau của gà, kể cả da gà. Nguyên liệu của món này đã được mở rộng sang cả rau củ, hải sản, thịt lợn và thịt bò.
Những người yêu thích barbecue sẽ không thể bỏ qua món churrasco của Brazil . Một điều khá khác so với nước láng giềng Argentina là món này được ăn kèm với vô cùng nhiều loại salad rau tươi, đồ ngâm dấm, bánh mì, ô liu. Ngoài Brazil thì các nước như Bolivia, Guatemala, Ecuador và Bồ Đào Nha đều có món churrasco.
Rất nhiều người Philippines nhận món thịt lợn nướng xiên cả con với tên gọi lechon là của nước mình nhưng người Puerto Rico cũng khẳng định đây là món của nước họ. Món này hay được người Philippines dùng làm đồ cúng trong các nghi lễ tôn giáo.
Món gà nướng lu tandoor từ lâu đã nổi tiếng là món thịt nướng rất ngon ở Ấn Độ. Món này được nướng trong một chiếc lu bằng đất sét bên trong có than. Chiếc lu này còn được dùng để nướng bánh đa và rau củ.
Mặc dù là một món ăn của Đài Loan nhưng lại có nguồn gốc từ Mông Cổ. Barbecue Mông Cổ bắt đầu nổi tiếng ở Đài Loan từ những năm 50 và có ảnh hưởng một chút bởi văn hóa Nhật Bản và Trung Quốc. Món này được ướp với hạt thì là, ớt bột và muối.
Barbecue của nước Fiji hay còn gọi là lovo là món ăn được nướng trên đá nóng. Các nguyên liệu dù là bò, lợn, gà hay rau củ đều được gói trong lá chuối hoặc lá khoai rồi đặt lên đá khoảng 2-3 tiếng.
Umu, phiên bản barbecue của nước Samoa gần giống như thịt nướng lovo nói trên. Đặc trưng của món nướng này là nước cốt dừa đã được bỏ thêm hành tây, nước cốt chanh và vài loại gia vị đơn giản.
Món thịt nướng Hàn Quốc có tên tiếng Hàn là gogigu được ăn kèm với rất nhiều món phụ cũng được đánh giá là một trong những loại barbecue ngon nhất thế giới và đã rất phổ biến ở Việt Nam.