Phi công người Anh được hội chẩn quốc gia, sắp làm thủ tục về nước

Đầu tuần này, nam phi công người Anh sẽ được hội chẩn quốc gia trước khi chuyển sang khu vực phục hồi chức năng và làm các thủ tục đưa về quê. Đồng thời, hãng bảo hiểm cũng chi trả khoảng 3,5 tỷ viện phí cho bệnh nhân này.

Nam phi công người Anh đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, dự kiến đầu tuần này, Tiểu ban điều trị sẽ tổ chức hội chẩn quốc gia trước khi chuyển bệnh nhân sang khu vực phục hồi chức năng, bên cạnh các thủ tục đưa bệnh nhân về quê.
Nguyện vọng của bệnh nhân 91 hiện nay là sớm được xuất viện về quê hương, tuy nhiên đây là trường hợp đặc biệt (không có người thân), Tiểu ban điều trị cho biết sẽ điều trị đến thời điểm bệnh nhân tự phục vụ. Hiện nay, sau một tháng được chuyển qua Bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh nhân đã có thể thực hiện được các cử động tập đi đứng, đánh răng, cười nói, thậm chí còn có thể "vật tay" với bác sĩ.
Tiểu ban điều trị cũng cho biết trong lúc tiếp tục điều trị phục hồi cho bệnh nhân, cơ quan ngoại giao sẽ làm thủ tục để chuyển về nước theo dõi.
Phi cong nguoi Anh duoc hoi chan quoc gia, sap lam thu tuc ve nuoc
Bệnh nhân phi công người Anh đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy.
Cũng liên quan đến bệnh nhân 91, nhà cung cấp bảo hiểm cho bệnh nhân đã gửi xác nhận chuyển khoản đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM, chi trả toàn bộ viện phí của bệnh nhân này giai đoạn điều trị tại bệnh viện (từ ngày 18/3 đến 22/5), với tổng viện phí là 3,5 tỉ đồng.
Theo đại diện bệnh viện này, phần chi phí cao nhất thuộc về giai đoạn bệnh nhân điều trị thiết bị tim phổi ngoài cơ thể (ECMO). Bệnh nhân cũng có rối loạn đông máu và không thích ứng với thuốc chống đông đang có ở thị trường Việt Nam, Bộ Y tế đã phải cho phép nhập khẩu thuốc chống đông tương thích với bệnh nhân từ nước ngoài.

Mời độc giả video "Bảo hiểm xã hội sẽ trả tiền khám, xét nghiệm Covid-19". Nguồn: VTC14.

Bệnh nhân phi công người Anh cũng sử dụng nhiều dịch vụ khác như lọc máu liên tục, thở máy... Đến nay, bệnh nhân đã trải qua 94 ngày điều trị tại bệnh viện, trong đó giai đoạn từ ngày 22/5 (thời điểm bệnh nhân chuyển điều trị từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM sang Bệnh viện Chợ Rẫy chưa xác định được chi phí.
Nếu chỉ tính giai đoạn điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM thì đây là bệnh nhân có chi phí điều trị cao nhất mùa dịch này ở Việt Nam. Tại khu vực phía Bắc, bệnh nhân 19 có chi phí điều trị cao nhất (khoảng 1,5 tỉ đồng).
Thảo Nguyên

>> xem thêm

Bình luận(0)